Nhà hàng trên dòng nước - Tránh nóng với ẩm thực Kawadoko

Mùa hè ở Kyoto khá hầm và nóng. Người dân bản địa ở Kyoto từ lâu đã nhận ra nhiệt độ không khí trên mặt sông thấp và tốc độ gió lớn, đây là một nguồn làm mát tự nhiên khá hiệu quả. Với một chút bày trí, dựng một số bằn ăn phía trên hoặc kề bên bờ sông, bữa ăn trên sông Kawadoko (kawadoko dining hay yuka dining) đã ra đời. Ghé thăm Kyoto từ tháng 5 đến tháng 9, bạn sẽ có cơ hội thử trải nghiệm độc đáo này.

Thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trong một bức tranh thủy mặc sông nước hữu tình

Từ trung tâm Kyoto, bạn di chuyển về phía Bắc, trên những ngọn núi, bạn sẽ tìm thấy một ngôi làng nhỏ mang tên Kibune. Đây là nơi tập hợp nhiều nhà truyền thống (ryokan) và nhà hàng dọc theo con sông Kibune.

Mùa hè, các nhà hàng ở đây sẽ chuẩn bị các bệ ăn cách mặt nước 10 cm để nhận được sự điều hòa không khí tối ưu. Chiếu tatami, đêm, dù che nắng bằng tre, đèn lồng giấy đã tạo nên hình ảnh một nhà hàng siêu thực nằm ngay trên sông.

Những chiếc phản được kê tinh tế trên lòng sông tạo thành nhà hàng trên sông nổi bật 

Không chỉ người dân bản địa mà còn có du khách thập phương cũng ưa chuộng loại hình ẩm thực này

Một trải nghiệm ẩm thực bạn nên thử ở đây có chính là Hirobun. Bạn có thể thưởng thức nagashi somen - mì thả trôi theo dòng nước, thực khách có thể dùng đũa để chặn gắp những thớ mì lạnh cho mình.

Thưởng thức mì nagashi somen làm lạnh tự nhiên sẽ rất thú vị trong tiết trời mùa hè nóng bức

Bạn phải canh từng thớ mì somen trôi đến và thật nhanh dùng đũa tóm gọn 

Trải nghiệm này sẽ không phù hợp nếu bạn muốn tiết kiệm kinh phí cho chuyến du lịch của mình vì sự cầu kỳ, hạn chế về mặt thời gian cũng như thời tiết (không thể đặt bàn khi trời mưa). Tuy nhiên, việc ngồi ăn trong một không gian yên tĩnh, mát mẻ, tiếng nước chảy làm dịu tâm trí và thưởng thức những món ăn thanh đạm sẽ là một trải nghiệm thi vị mà bạn không thể tìm được ở đâu khác.

_____________________

Có thể bạn quan tâm: 

Ẩm thực Kagoshima A-Z 

Phong cách ẩm thực Omakase

Cảm nhận của du khách về 7 món ăn độc đáo của Kyoto

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022