VISA DU LỊCH NHẬT BẢN


Nhật Bản - Đất nước được gọi với cái tên mỹ miều “xứ sở hoa anh đào” luôn là một điểm đến hấp dẫn bất kỳ ai đam mê du lịch và khám phá. Nơi đây không chỉ thu hút các du khách bởi hơi thở hiện đại, nhộn nhịp của những thành phố lớn mà còn bởi nét đẹp cổ kính, trầm lặng của những kiến trúc truyền thống từ thời xa xưa và vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên đặc trưng qua các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.
Bởi thế mà nơi đây là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong danh sách những điểm đến nhất định phải thử của người yêu thích du lịch. Nếu bạn cũng đang có ý định đến thăm xứ sở hoa anh đào này, thì đừng quên lên kế hoạch chuẩn bị xin visa đi thôi nào.
Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin tóm tắt một cách tương đối đầy đủ, hữu ích nhất giúp bạn tự chuẩn bị được hồ sơ cá nhân và học nhanh những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc để dễ dàng có được tấm Visa đến Nhật Bản diệu kỳ.
jp1

CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN:


Tùy vào từng mục đích mà Visa Nhật Bản phân ra thành các loại như: Visa du lịch, Visa công tác, thăm thân nhân hay bạn bè, du học... Dưới đây là những giấy tờ cần thiết khi quý khách xin Visa Nhật Bản với mục đích Du lịch:

  Hồ sơ nhân thân:
 • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày bạn khởi hành).
 • Hình ảnh: 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng).
 • Giấy tờ cá nhân khác: Sao y công chứng sổ hộ khẩu; Sao y giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh (nếu đi với vợ chồng hoặc con).
 • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản (trường hợp bạn xin visa hiệu lực nhiều lần thì cần phải có giấy lý do xin loại visa này, giấy lý do này bạn có thể lên website của lãnh sự quán Nhật Bản để tải về sử dụng).
  Hồ sơ tài chính và công việc:
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ nhà đất, xe ô tô (nếu có).
 • Sao y công chứng Hợp đồng lao động.
 • Sao kê lương của công ty.
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (trong đơn này bạn cần ghi rõ mục đích, thời gian cụ thể của chuyến đi khớp với lịch trình).
  Giấy tờ chuyến đi:
 • Booking khách sạn bằng tiếng Anh hoặc Nhật (trong giấy xác nhận in ra phải hiển thị họ tên của người xin visa).
 • Lịch trình cụ thể của chuyến đi bằng tiếng Anh hoặc Nhật (gồm các thông tin về ngày giờ, địa điểm sẽ ghé thăm, nơi sẽ ở bên Nhật,…).

CÁCH NỘP HỒ SƠ XIN VISA NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO?


jp3
Đã sẵn sàng bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đầy đủ, bạn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Nhật để nộp hồ sơ.
Khi đến đây bạn sẽ cần xuất trình Chứng minh thư cho anh công an ở cổng Đại sứ quán để được cho vào trong. Vào trong rồi bạn bấm nút rồi lấy số chờ nộp hồ sơ. Nhân viên Đại sứ quán sẽ ra tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu đầy đủ rồi thì họ sẽ cấp cho bạn tờ Biên nhận hồ sơ. Những ai hồ sơ trục trặc thì được phát cho Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để mang về làm lại hồ sơ.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng: từ 8:30 đến 11:30. Tốt nhất là bạn cứ đến sớm khoảng 30’ để còn xếp hàng vào nộp hồ sơ nhé.
Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều: từ 13:30 đến 16:45.
Tại Đại sứ quán Nhật Bản, bạn có thể nhận kết quả visa du lịch Nhật Bản sau 8 ngày kể từ ngày nộp đơn (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn). Lúc đấy mới biết có đậu hay không.
Ví dụ: Nộp đơn xin cấp visa sáng thứ hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ năm tuần tiếp theo. Nộp đơn xin cấp visa vào sáng thứ ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ sáu tuần tiếp theo. Kiên nhẫn chờ đợi nhé.
Bạn nên lưu ý rằng đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, còn Tổng lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3.
Có 2 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm:
 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
  Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
  Điện thoại: +84–24–3846–3000, Fax: +84–24–3846–3043
 • Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM
  Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: +84–28–3933–3510, Fax: +84–28–3933–352

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA NHẬT BẢN:

Người Nhật rất không thích các hành động không tuân thủ quy định, pháp luật. Chính vì thế, đừng thực hiện bất kì hành vi nào không đúng quy trình hoặc “đi đường vòng”, một khi bị phát hiện, bạn sẽ không được cấp visa dưới mọi hình thức hoặc bị xử lý nghiêm ngặt.
Có một quy định mà ít bạn biết và quan tâm khi gặp rồi mới nhận ra nếu trượt visa, thì Đại sứ quán Nhật sẽ từ chối cấp visa cho mục đích tương tự trong ít nhất 06 tháng tiếp theo. Nên bạn đừng chủ quan để không phải rơi vào trường hợp chờ đợi lâu này nhé.
Từ những chia sẻ trên, hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có được cho mình kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thành công.
jp4

Hãy liên hệ với chúng tôi tuvan

Hẳn bạn cũng còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp chi tiết hơn? Hãy liên hệ đến Sông Hàn Tourist chúng tôi và chúng tôi sẽ trợ giúp cho bạn có một trải nghiệm du lịch tốt hơn!