Thành phố Mombetsu

Thành phố Mombetsu tọa lạc trên đảo Hokkaido về phía Bắc của Nhật Bản. Chỉ mất khoảng một giờ 45 phút bay trực tiếp từ Tokyo là bạn có thể đặt chân đến sân bay Okhotsk Mombetsu. Nếu bạn đến thăm thành phố này vào mùa xuân, bạn có thể thưởng thức món cua hay sò điệp ở đây, và còn được ngắm nhìn những bông hoa tulip và shibazakura đua nhau nở rộ. Mùa hè ở Mombetsu được tô điểm bởi màu tím của hoa lavender cùng sắc hoa tươi thắm của hoa tử đằng.

Khi vào thu cả thành phố như được khoác lên màu áo mới - màu đỏ thẫm của cánh đồng cỏ san hô bát ngát. Đặc biệt hơn là cứ đến mùa đông, rất nhiều khách du lịch rủ nhau đến thăm Mombetsu để được ngắm nhìn tảng băng trôi dập dềnh trên mặt biển. Nhờ có cảnh sắc 4 mùa đa dạng mà nơi đây đã trở thành một điểm du lịch nên thơ.

 

Nói đến Mombetsu, không thể không nhắc đến chú hải cẩu “siêu nhoi” Monta-kun – linh vật của thành phố này. Tính đến nay, chú ta đã được 53 tuổi rồi đấy nhưng mà thời tiết lạnh ở đây chẳng hề hấn gì với chú đâu. Bí mật thật ra là nhờ có chiếc đai quấn ở bụng mà chú ta không sợ bị rét đó. Nếu bạn để ý kĩ hơn thì trên đỉnh đầu của chú hải cẩu này chính là món sò điệp khoái khẩu của chú ta. Nhưng cũng có hôm chú còn đội cả món trứng cá, càng cua, và cá hồi lên đầu nữa. Câu cửa miệng yêu thích của chú là “Việc ngày mai chớ làm hôm nay” (Em chế lại từ câu việc hôm nay chớ để ngày mai do đoàn Monta em muốn dịch bựa bựa chút xíu :v) Gần đây, công việc đi đón khách tham quan ở sân bay của chú cũng có nhiều thuận lợi lắm đó. Vì ham vui nên chú hải cẩu Monta-kun rất thích tham gia lễ hội. Chỗ nào có lễ hội là y như rằng sẽ có mặt chú góp vui. Vì thế mọi người cùng ghé thăm Mombetsu cùng Monta-kun nha. 

 

Xem thêm chi tiết tour tại: https://www.songhantourist.com/japan/mombetsu/mombetsu.html

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022