Lễ hội Trà xanh của Ikea Nhật Bản với hơn 11 món tráng miệng

Lễ hội Trà xanh (Matcha Sweets Fair) hàng năm của Ikea Nhật Bản đã quay trở lại với 11 món tráng miệng mang hương vị trà xanh. Bạn có thể thưởng thức những món đồ ngọt này ở các cửa hàng Ikea trên khắp nước Nhật (trừ khu vực Shinjuku) đến ngày 27/6. 

Nào cùng điểm qua bạn có những lựa chọn nào nhé!

Ikea chọn những món truyền thống như matcha anmitsu (¥299) được làm từ thạch matcha với đậu đỏ azuki được bỏ lên trên kèm trái cây và kem. Một món tráng miệng truyền thống khác như warabi mochi (¥249) với bột gạo rang (kinako) phủ bên trên.

Ảnh: Ikea Nhật Bản 

Một chiếc bánh tart matcha làm từ bánh quy (¥399) hay một chiếc bánh brownie matcha màu xanh lá cây rực rỡ (¥329).

Ảnh: Ikea Nhật Bản

Nhật Bản cũng nổi tiếng với tình yêu bánh kếp. Bạn có thể thưởng thức tháp bánh kếp trà xanh (¥699) với warabi mochi, đậu azuki và matcha.

Ảnh: Ikea Nhật Bản

Sẽ có những chiếc bánh chiffon matcha (¥299) dành cho bạn, thưởng thức với đậu azuki và kem. Bánh bột mì nướng matcha (¥249), một món không thể thiếu ở những buổi trà bánh, kết hợp tuyệt vời với một ly cà phê hoặc trà.

Ảnh: Ikea Nhật Bản

Bạn muốn một món gì đó linh động hơn, cho bữa sáng chẳng hạn. Bạn có thể lựa chọn món vòng matcha (¥199) để bắt đầu một ngày mới.

Ảnh: Ikea Nhật Bản

Một lựa chọn mới mẻ có thể nói đến là món bánh tunnbröd matcha (¥390). Thay vì làm đầy với nhân mặn, lát bánh mì được bỏ lên trên một bánh tart matcha, đậu azuki, trái cây và kem. Món đặc biệt này chỉ có ở cửa hàng Ikea Harajuku.

Ảnh: Ikea Nhật Bản

Tất nhiên, lễ hội matcha sẽ không thể hoàn chỉnh nếu thiếu món kem matcha. Bạn có 2 sự lựa chọn: bánh su kem matcha anmitsu (¥250) hay kem ốc quế matcha (¥120).

Ảnh: Ikea Nhật Bản

 

Nếu có dịp đến Nhật Bản vào mùa hè, đừng quên theo dõi lịch của lễ hội Trà xanh ở Ikea nhé.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022