Ẩm thực Oita

Đến Oita, bạn không chỉ được thưởng thức Onsen nổi tiếng mà còn đươc tận hưởng hương vị của biết bao món ăn đặc sản. Bạn sẽ được làm quen với phong vị của vùng đất này qua những món ăn vẫn giữ trọn vị của nguyên liệu đến những món truyền thống kế thừa cách nấu từ quá khứ và rất nhiều tuyệt phẩm nổi tiếng khác. Trong số đó có những đại diện như thịt cá, chanh Kabosu, nấm Shitake, lê, khoai lang hiệu Gota-kun. 
Món truyền thống ngàn xưa đặc trưng của tỉnh là “Súp Dango Jiru” với bột mì nêm muối được nhào kỹ và tán mỏng cùng nhân là hỗn hợp rau củ như khoai môn, cà rốt, nấm Shitake hay củ nâu cho vào bên trong nước súp miso đậm đà. Ngoài ra còn có “Mì Yaseuma” với sợi mì mỏng dẹp được rắc bột đậu nành rang và đường bên trên. 

Thành phố Saeki của tỉnh Oita giàu hải sản có món sushi Saeki nổi tiếng với phần thịt lớn đặc biệt và lớp mỡ beo béo. Còn rất nhiều món ăn khác mà bạn chỉ có thể thưởng thức tại Oita đấy! Một khi đã trải nghiệm Onsen và dạo quanh các điểm tham quan ở Oita, bạn đừng quên tận hưởng ẩm thực của vùng đất này nhé!

Xem thêm chi tiết tour tại: https://songhantourist.com/japan/oita/index.html

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022