Phong cách ẩm thực Omakase

Nhật Bản có rất nhiều văn hóa đặc trưng. Trong đó, “omakase” trong ẩm thực là một điểm chấm phá vô cùng đặc biệt khi bạn đến thưởng thức những món ăn tại xứ sở Phù Tang.

Omakase - không chỉ là thưởng thức ẩm thực mà còn là một trải nghiệm

Omakase - không chỉ là thưởng thức ẩm thực mà còn là một trải nghiệm l Ảnh Shutterstock 

Trong tiếng Nhật, “omakase” xuất phát từ “makasu” có nghĩa là “tin tưởng”. Bạn có thể hiểu là “hãy tin tưởng người đầu bếp và phó thác tất cả cho họ”. Trong văn hóa ẩm thực “omakase”, bạn không được giải trình khẩu vị cũng như quyền chọn món, tất cả đều được quyết định bởi người đầu bếp.

“3 không” trong trải nghiệm omakase là:

  • Không gọi món
  • Không gọi thêm thức ăn
  • Không kén chọn

Thực khách chỉ được yêu cầu thay đổi nếu họ bị dị ứng. Ngoài ra, tất cả các món ăn được đưa ra sẽ tùy vào nguyên liệu tươi ngon nhất mà người đầu bếp có thể mua được ngày hôm đó và sự sáng tạo của người đứng bếp. Là một thượng đế đi ăn nhà hàng mà không biết mình sẽ được ăn gì cũng rất thú vị phải không nào!

Thường vị trí bạn ngồi sẽ rất gần đầu bếp, quan sát khâu chuẩn bị, nghe họ nói về món ăn. Bạn có thể tương tác qua lại với người đầu bếp.

Lựa chọn vị trí ngồi gần đầu bếp khi trải nghiệm omakase

Lựa chọn vị trí ngồi gần đầu bếp khi trải nghiệm omakase l Ảnh Shutterstock 

Các món ăn phục vụ thường sẽ là nigiri sushi và sashimi. Nên bạn phải là người ăn được đồ sống nếu không sẽ có một trải nghiệm không trọn vẹn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm nguyên tắc khi ăn sushi bạn nhé.

Thực đơn omakase thường sẽ là nigiri sushi và sashimi

Thực đơn omakase thường sẽ là nigiri sushi và sashimi l Ảnh Shutterstock 

Bạn cũng đừng thắc mắc khi nhận được hóa đơn chỉ ghi chi phí tổng mà không liệt kê ra các món mà bạn đã được thưởng thức. Và chi phí cho một lần trải nghiệm omakase thường sẽ khá cao.

Nếu bạn được rủ đi hay muốn thử trải nghiệm mới mẻ này thì hãy lưu ý những điều trên để trải nghiệm ẩm thực omakase của bạn được trọn vẹn nhé.

_________________

Có thể bạn quan tâm: 

Bữa cơm mẹ nấu tại Doppuri - Ẩm tực chay Shojin Ryori 

Ẩm thực Kanto và Kansai - Khác biệt tạo nên sự độc đáo 

Top 10 món ăn Nhật Bản kinh điển 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status