Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản cùng Học viện Thanh Xuân

Atarashii Gakkou no Leaders (新しい学校のリーダーズ) là một nhóm nhạc nữ thành lập từ năm 2015 và debut với khán giả quốc tế trong dự án 88rising vào năm 2021 dưới cái tên ATARASHII GAKKOU.

Với hình ảnh những cô gái mang đồng phục học sinh, nhóm muốn gửi đến thế giới một thông điệp rằng:

“[We are] carrying Japan on our shoulders as representatives of Japanese youth. Our biggest dream is that everyone in the world can enjoy what it means to be young through our live performances and content."

Tạm dịch: Chúng tôi mang trên vai hình ảnh của thế hệ trẻ Nhật Bản. Giấc mơ lớn nhất của chúng tôi là mọi người trên thế giới có thể tận hưởng

Với series Seishun Academy (Học viện Thanh Xuân), ATARASHII GAKKOU đã giới thiệu đến bạn bè quốc tế về văn hóa đặc sắc của Nhật Bản thông qua những hình ảnh trẻ trung năng động và pha lẫn tiếng cười.

Giới thiệu về trường học Nhật Bản, nơi mỗi buổi sáng các học sinh đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường, không như Mỹ được phép lái xe đến trường. Ngoài ra, giải thích những hình ảnh quen thuộc như tủ đựng giầy, nội quy học sinh (getabako), phân biệt senpai và kohai, … chúng ta hay bắt gặp trong manga hay phim ảnh.

Về cách đón năm mới của người Nhật Bản, ngày cuối cùng của năm cũ được gọi là Oomisoka, mọi người trong nhà ngồi lại cùng với nhau, cùng nhau ăn mì soba gọi là Toshikoshi soba để cầu chúc trường thọ, quay quần bên nhau cùng đón giao thừa trong tiếng chuông joyanokane khi bước qua năm mới.

Phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản nổi tiếng đúng giờ. Những buổi sáng hối hả và đông đúc ở những trạm tàu điện giống như giờ kẹt xe từ 7:20AM – 8:30AM.

Giới thiệu về bữa ăn trưa của học sinh. Bạn có thể dễ dàng mua những món như onigiri, melon pan, yakisoba pan, katsu-sando, … trong căn-tin trường với giá vô cùng rẻ. Và điều đặc biệt nhất chính là hộp cơm bento huyền thoại vừa ngon miệng lại thỏa phần nhìn.

Hãy tiếp xúc với nền văn hóa Nhật Bản một cách tự nhiên và dễ chịu qua những video ngắn sinh động của nhóm ATARASHII GAKKO.

Chúc bạn có một thời gian thư giãn và thêm yêu đất nước Nhật Bản nhé!

__________________________

Có thể bạn quan tâm: 

Tết ở Nhật Bản và những phong tục thú vị 

Sự thật thú vị về Otsukimi - Tết Trung Thu Nhật Bản

Vì sao người Nhật thích tắm suối nước nóng 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022