Du lịch Nhật - Thưởng ngoạn hoa anh đào mùa đông

Du lịch Nhật - Thưởng ngoạn sakura mùa đông

Nhật Bản được biết đến như vương quốc của hoa sakura. Tuy nhiên, đa số mọi người du lịch Nhật chỉ để ngắm hoa sakura vào mùa xuân, ít người biết được loài hoa ấy cũng nở vào mùa đông. Còn được gọi là “Fuyuzakura”, nghĩa là hoa sakura mùa đông.

Khác với hoa anh đào nở vào mùa xuân với màu hồng như bao phủ cả Nhật Bản thì hoa anh đào mùa đông lại đặc biệt hơn khi nó xuất hiện vào thời khắc giao mùa giữa thu và đông. Du lịch Nhật vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng nên thơ. Xen lẫn với rừng lá đỏ momiji thì sắc trắng hồng của sakura mùa đông được tô điểm thêm như một bức tranh mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho đất nước mặt trời mọc.

 

su ket hop thu vi cua sakura mua dong va la do momiji

Sự kết hợp vô cùng đặc biệt giữa rừng hoa anh đào mùa đông và lá đỏ momiji (Nguồn: Instagram)

 

Phần lớn các cây hoa sakura đều nở một lần, từ tháng ba đến tháng tư trong năm. Tuy nhiên, cây sakura mùa đông hiếm thì lại nở hai lần một năm, một lần vào mùa xuân và sự nở hoa lần hai lại trùng với một mùa tuyệt diệu khác của Nhật Bản đó là mùa momiji, khi mà các lá cây dần chuyển sang màu cam và đỏ. Sakura mùa đông được lai từ hai giống hoa anh đào khác là yamazakura và mamezakura. Thêm nữa, loài hoa này nở vào tháng 10 đến tháng 12 nên mới có tên là fuyuzakura. 

 

buc tranh thien nhien cua hoa anh dao vao mua dong

Du lịch Nhật mùa đông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên độc đáo được vẽ nên bởi sắc đỏ lá phong và sắc hồng của hoa anh đào. (Nguồn: Internet)

 

Loài hoa đặc biệt này biết đến với những chiếc lá nhỏ, những bông hoa có kích thước trung bình cùng với cánh hoa màu trắng hoặc màu hồng phấn xinh xắn, được nở hai lần trong năm nên bên cạnh cái tên fuyuzakura, loài hoa này còn có tên gọi khác là shikizakura, nghĩa là hoa sakura bốn mùa. 

 

sakura mua dong co kich thuoc nho nhan

 

sakura mua dong co kich thuoc nho nhan

Shikizakura với kích thước trung bình cùng những chiếc lá nhỏ là đặc trưng riêng của loài hoa này. (Nguồn: Internet)

 

Vì sakura mùa đông là một loài hoa hiếm nên khi du lịch Nhật, bạn chỉ có thể thấy ở một số vùng. Đẹp nhất không thể không nhắc đến Obara ở tỉnh Aichi, ngoài ra còn có địa điểm ở các tỉnh khác như công viên Sakurayama ở Gunma, công viên Jomine ở Saitama, đền Jikkoin ở Kyoto,...

 

cong vien sakurayama la dia diem thich hop de ngam hoa anh dao mua dong

Công viên Sakurayama ở tỉnh Gunma là nơi lý tưởng để ngắm hoa anh đào vào mùa đông khi du lịch Nhật. (Nguồn: Internet)

 

Với tour Nhật Bản, bạn có thể thưởng thức cả hai cảnh tượng đặc trưng theo mùa cùng một lúc. Hoa sakura màu hồng nhạt tinh tế tương phản với màu đỏ rực rỡ của lá mùa thu, đây là một hiện tượng thực sự độc đáo mà bạn chỉ có thể trải nghiệm ở đất nước này.


Tham khảo tour Nhật Bản mùa xuân tại: https://songhantourist.com/trang/tour-du-lich-nhat-ban.html

Hotline liên hệ: 02873012939

Địa chỉ:  Lửng 1, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm tài chính Bảo Việt 233 Đồng Khởi, P Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Email: [email protected]

 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status