Cách hái dâu tại vườn ở Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với các vườn dâu sai quả ngọt ngào, luôn hấp dẫn những du khách gần xa. Đặc biệt, hầu hết bạn có thể ăn ngay khi vừa mới hái. Chỉ cần trả một mức phí nhỏ ban đầu, bạn đã có thể thưởng thức dâu tây hái tại vườn đến no căng bụng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách hái và thưởng thức những quả dâu này đúng cách chưa?

Cách chọn những quả dâu tốt nhất

Tâm lý thông thường là hái được càng nhiều quả dâu chín đỏ càng tốt. Nhưng đây có thể là một sai lầm dẫn đến việc lãng phí rất lớn. Bí quyết để chọn những quả dâu ngon nhất là tránh những quả có màu trắng ở gần đầu mà chọn những quả có màu đỏ thay vào đó. Nếu chúng là những quả dâu trắng, hãy tìm những trái có hạt chuyển đều sang đỏ.

Một điều ít ai biết đến để có thể chọn cho mình một quả dâu ngon nhất có vết nứt trên đầu gần cuốn. Vì hình dạng không được đẹp của chúng mà những quả dâu này sẽ không được tuyển chọn bày bán trong các cửa hàng nên sẽ nằm lại tại vườn. Những quả dâu này là những quả rất ngọt.

Cách hái dâu

Khi bạn đã tìm được quả dâu mình ưng ý, theo cách thông thường, bạn chỉ cần kẹp cuốn dâu giữa hai ngón tay và xoay cổ tay về phía trước. Không kéo quá mạnh hay ấn vào quả dâu. Ngoài ra, theo quy định ở đa số các vườn, bạn không nên chạm vào những trái mà bạn không định hái và không mangnhững quả dâu ra khỏi nhà kính.

Ngoài ra, có những nơi sẽ phát cho bạn một cây kéo. Bạn có thể nhẹ nhàng cắt phần cuốn của trái dâu.   

Một mẹo khác là bạn có thể bắt đầu từ cuối vườn khi đa số mọi người đã lựa gần hết những trái gần cửa ra vào.

Cách ăn dâu

Bình thường, bạn sẽ đơn giản chỉ thưởng thức những trái dâu này một cách tự nhiên, nhưng theo cách của người Nhật, bạn sẽ có thêm môt khay đựng sữa đặc để làm tăng độ ngọt của trái dâu. Và thông thường, bạn sẽ ăn từ đuôi trái dâu và bỏ phần đầu, đừng quăng lung tung, hãy bỏ vào khay hay túi và bỏ thùng rác sau đó bạn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng được phép mang những gia vị mà bạn thích để có thể thưởng thức những trái dâu ngon nhất theo cách của bạn.

__________________

Có thể bạn quan tâm: 

Dâu Bạch Tuyết Nhật Bản - Vị ngọt của tình yêu đầu tiên 

Thiên đường trái cây Fukushima 

Vườn táo thần kỳ của ông Kimura 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022