Thiên đường trái cây Fukushima – Du lịch Nhật Bản

Nằm ở vùng Đông Bắc Nhật Bản, tỉnh Fukushima có diện tích lớn thứ 3 cả nước. Mọi người thường biết đến Fukushima là nơi chịu ảnh hưởng bởi thảm họa kép 11/3/2011. Tuy nhiên, Fukushima còn được biết đến là “Vương quốc trái cây” của Nhật Bản. 

Du khách đến với Fukushima có thể thưởng thức trái cây các mùa trong năm như mùa xuân có dâu tây, mùa hè có cherry, mùa thu có nho, táo và lê, mùa đông thì có hồng cà quýt… Sông Hàn Tourist đã có chuyến đi khám phá "Vương quốc trái cây Fukushima", bạn có thể theo dõi hành trình của chúng tôi trong đoạn video bên dưới: 

Đào ở Fukushima – thức quà tiến cống hoàng tộc

Vào mùa thu, thị trấn Koori là nơi nổi tiếng cho ra được những quả đào ngon ngọt nhất nước. Các chuyên gia sẽ thẩm định khắt khe từ màu sắc, kích thước, độ ngọt… trước khi chọn ra 180 quả đào đạt chuẩn nhất để gửi đến cung điện hoàng gia.

Đào được trồng ở Fukushima nổi tiếng khắp Nhật Bản l Ảnh Shutterstock

Thương hiệu nho Fukushima

Du khách có thể ghé thăm các vườn nho trĩu quả ở Fukushima vào tháng 8 đến đầu tháng 10. Giống nho này có tên là Azuma Shizuku đến từ tỉnh Fukushima, ít chua, ngọt đậm, quả to không hạt và dễ bóc vỏ.

Bạn có thể có được trải nghiệm hái nho tại vườn khi đến với Fukushima l Ảnh Shutterstock

Lê khổng lồ ở Fukushima

Từ tháng 7 đến tháng 12, bạn sẽ được thưởng thức những trái lê “siêu to khổng lồ” khi đến với Fukushima. Đặc biệt, giống lê Niikata với trọng lượng bình quân 400-500g, có những trái đạt đến 1,5kg. Tuy rất to nhưng hương vị không hề thua kém, thịt trắng, mọng nước, ngọt chua tươi mát.

Những quả lê ở Fukushima nổi tiếng to lớn về kích thước nhưng chất lượng tuyệt vời l Ảnh Shutterstock 

Quả hồng

Mùa thu cũng là mùa thu hoạch hồng. Người nông dân thường ngâm với rượu để tạo ra những quả hồng khô shibugaki nổi tiếng. Đặc biệt ở vùng Aizu có loại hồng Aizu Míhirazu gaki với đặc điểm trái hồng nhiều vô số kể trên mỗi cây nhưng lại có hương vị thơm ngon đặc biệt.

Hồng khô ở Fukushima cũng là một thức quà ngọt ngào khiến bạn lưu luyến l Ảnh Shutterstock 

Dâu tây

Vào tháng 12 kéo dài tới tháng 5 năm sau, bạn sẽ có thể mua được những quả dâu ngọt lịm. Chỉ vơi 5-6 quả dâu đã có thể cung cấp đủ lượng vitamin C trong ngày cho bạn. Dâu tây cũng được trồng phổ biến và có nhiều nhà vườn khắp tỉnh phục vụ trải nghiệm hái dâu tại Fukushima.

Dâu tây được trồng phổ biến khắp nơi ở tỉnh Fukushima l Ảnh Shutterstock 

Trái táo 

Sẽ thật thiếu xót nếu không đề cập đến táo Fukushima. Fukushima có một lịch sử lâu đời trong nghề trồng táo. Khác với các vùng khác ở Nhật Bản, táo Fukushima không được ủ trong túi và để tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Từ cuối tháng 8 đến tháng 12, du khách có thể thu hoạch và thưởng thức táo tại đây. Người dân bản địa hay nói với nhau rằng “ăn một quả táo mỗi ngày để bạn sẽ chả bao giờ phải đi gặp bác sĩ”.

Táo Fukushima nổi tiếng khắp Nhật Bản với lịch sử lâu đời l Ảnh Shutterstock 

Nếu bạn muốn tìm về với thiên nhiên, một không gian yên bình và yêu thích việc thưởng thức trái cây thì Fukushima sẽ là nơi đến phù hợp cho bạn đấy. Ngoài ra, Fukushima còn có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác để bạn có thể làm phong phú hành trình khám phá của mình. Tìm hiểu thêm về Fukushima tại đây

___________________

Có thể bạn quan tâm:

Fukushima - Điểm du lịch Nhật Bản nổi bật 

Nhìn lại 9 năm sau thảm họa kép Fukushima  

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022