Cá koi sống trong cống ở thành phố Shimabara

Bạn có thể tưởng tượng ở một thành phố nào đó có hệ thống cống nước sạch đến nỗi có cá sống dưới cống hay không? Ở thành phố Shimabara vùng Kyushu (Nhật Bản) là nơi bạn có thể nhìn thấy hiện tượng hiếm có này.

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với sự sạch sẽ. Bất kể nơi nào bạn đi, bạn có thể nhìn thấy các học sinh tự vệ sinh lớp học của mình. Những cậu bé học sinh này cũng tự nguyện vệ sinh khu vực xung quanh cộng đồng mỗi tháng một lần. Người dân địa phương cũng thường cùng nhau dọn dẹp khu vực sinh sống.

Mỗi hộ gia đình cũng phải phân loại rác như rác tái chế, rác có thể đốt, rác khó đốt,... Nếu bạn muốn bỏ một thiết bị điện tử như tủ lạnh hay tivi, bạn phải hẹn với chính quyền địa phương đến để mang những loại rác thải điện tử này đi.

Từ những ý trên, bạn có thể thấy người Nhật có trách nhiệm với rác thải và việc giữ vệ sinh như thế nào. Câu chuyện về những chú cá sống trong cống cũng không phải là không thể. Cá koi là loài thích sống ở những nơi có nước trong và thành phố Shimabara (Thành phố của nước) có nước đến từ mạch nước xung quanh núi lửa rất mát và sạch sẽ, là điều thích hợp để cho cá koi sinh sống.

Vào năm 1972, chính quyền địa phương ở thành phố đã lên kế hoạch và thả hàng trăm chú cá koi vào kênh nước để thu hút khách du lịch. Hiện nay, hàng nghìn chú cá koi đang sống trong những đường cống, một số nơi chỉ dài có 50cm. Thành phố đã thành công trong việc quảng bá và trở thành một địa điểm du lịch đặc sắc của Nhật Bản. Người dân địa phương cũng rất tự hào về điều này và cố gắng duy trì và giữ gìn.

______________________

Có thể bạn quan tâm: 

10 loài động vật tuyệt vời chỉ có ở Hokkaido 

Thỏa niềm đam mê đại được tại thủy cung Churaumi, Okinawa 

Zao Kitsune - Ngôi làng cáo độc đáo tại Nhật Bản 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022