Thủy cung Churaumi, Okinawa – Thỏa niềm đam mê đại dương

Với diện tích lên đến 2 ha, Churaumi là một trong các thủy cung lớn nhất Nhật Bản, mở ra trước mắt du khách một "đại dương" thu nhỏ đúng nghĩa, tái hiện lại đời sống sinh vật biển ở Okinawa. Chữ “chura” trong tiếng địa phương có nghĩa là “biển trong xanh”.

Thủy cung Churaumi là một trong những thủy cung lớn nhất thế giới - Ảnh Flickr/othree

Khu vực "biển Kushio" - bể chứa nước lớn nhất Nhật Bản sâu 10m, rộng 35m và dài 27m, mang đến tầm nhìn choáng ngợp cho bất cứ ai ghé thăm. Bạn đừng quá lo với 7,500 m3 nước mà bạn đang đứng đối diện vì được chắn bởi lớp kính dày 60cm.

Chú cá mập voi dài 8.6m bơi lượn phía trên bạn - Ảnh Flickr/rayox10 

Các khu vực khác tái hiện lại thế giới dưới nước đa dạng của vùng biển Okinawa, bao gồm biển san hô, biển cá nhiệt đới, hay vùng biển sâu từ 200m nước trở xuống với các loài hiếm thấy. Tổng cộng du khách có thể tìm hiểu thông tin và chiêm ngưỡng trên 740 chủng loài sinh vật dưới nước khác nhau.

Thủy cung Churaumi cũng sở hữu rất nhiều điều "đầu tiên" của các thủy cung trên thế giới, bao gồm việc lai giống thành công và phát triển các cá thể cá đuối Manta (cá đuối lớn nhất thế giới) và cá mập voi (cá mập lớn nhất thế giới) cho mục đích sinh sản.

Chú cá đuối manta bơi vòng quanh cùng những loài cá khác - Ảnh Flickr/hyougushi 

Ngoài ra là thủy cung còn hấp dẫn du khách với khu vực quan sát cá heo và màn biểu diễn của những chú cá heo rất dễ thương, chắc chắn sẽ thu hút gia đình và các bạn nhỏ đấy!

---------------

Giá vé tham khảo: 1.880 yen

Địa chỉ tham khảo: https://churaumi.okinawa/en

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022