Đọc đứng kiểu Tachiyomi

Như là lời giải thích cho văn hóa đứng ăn từ bài blog Tachigui trước, người Nhật bản vốn dã quá quen với việc đứng liên tục trong một thời gian dài. Cho nên, Tachiyomi - văn hóa đứng đọc là chuyện hết sức bình thường và có thể thấy ở hầu hết người Nhật. Dường như việc đọc liên tục và cứ đọc như thế được tôi rèn và nắn vuốt bởi những khó khăn trong quá khứ, từ cái thuở mà người dân đất nước này gần như mất tất cả sau chiến tranh.

   Họ đọc sách gần như là khắp mọi nơi. Cũng giống như là Tachigui, người Nhật đứng đọc là vì một phần quá bận rộn nên phải tranh thủ mọi thời gian có được để lại lướt qua quyển sách yêu thích.

 Hoặc cũng có người không dừng lại ở việc ngó nghiêng tìm sách mà là say sưa chăm chú đến nỗi chiếm luôn một chỗ ở các hàng sách một khoảng thời gian dài.

   Thêm nữa là, việc đọc sách ở các tiệm sách mà họ có thể tạt ngang như vậy sẽ thoải mái hơn, tiện lợi hơn việc phải chuẩn bị khi đi đến nhà sách  hay thư viện lớn.  

Từ việc đọc để lấy kiến thức để học và sau đó gầy dựng lại những gì đã mất để ngày nay trở thành một nước Nhật cường quốc đã ăn sâu vào tâm thức họ và hình thành nên thói quen đọc ở bất cứ nơi nào có thể, dù là ở tư thế không được thoải mái cho lắm là đứng đọc. Fei.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status