5 thứ người nước ngoài bất ngờ về Nhật Bản

Khi bạn đặt chân đến một đất nước mới mẻ, ắt hẳn sẽ có rất nhiều thứ khác biệt với đất nước bạn đang sinh sống. Sau đây là 5 điều mà hầu hết khách du lịch Nhật Bản sẽ đồng ý với bạn rằng chúng thật sự làm họ bất ngờ khi đến với đất nước này.

1. Có rất nhiều máy bán hàng tự động

Có thể mọi người đã từng được nghe nói về số lượng máy bán hàng tự động cực kỳ nhiều tại Nhật Bản. Và sau thời gian đại dịch Covid-19, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy sự gia tăng số lượng của những chiếc máy này một cách dễ dàng bởi những hạn chế tiếp xúc để tránh lây nhiễm.

 

2. Người Nhật xếp hàng vì mọi thứ

Điều này không chỉ có trên báo đài mà bạn dễ dàng bất gặp hình ảnh này tại những nơi như thang máy, hệ thống tàu điện hay trước cửa hàng ramen. Người Nhật rất trật tự xếp hàng và không có ai chen hàng, mọi người đều lịch sự chờ đợi.

 

 

3. Tắm suối nước nóng nơi công cộng

Tắm suối nước nóng (onsen) là một đặc sản của Nhật Bản. Thật thiếu sót nếu đến Nhật Bản du lịch mà lại bỏ qua trải nghiệm này. Nếu như ở những quốc gia khác, việc tắm rửa là một hành động riêng tư một mình thì khi tắm onsen ở Nhật, tất cả mọi người sẽ tắm cùng với nhau trong nhà hoặc ngoài trời với không một mảnh vải che chắn. Tất nhiên, khu tắm cho nam nữ sẽ được ngăn riêng.

 

 

4. Bạn cần sử dụng tiền mặt để mua nhiều món hàng ở Nhật Bản

Từ sau đại dịch, Nhật Bản đã đạt được những bước tiến lớn trong việc giao dịch không tiền mặt, nhưng có thể vẫn chưa bắt kịp các nước phát triển khác về vấn đề này. Nếu những nước phát triển khác sẽ làm bạn quen với việc thanh toán bằng thẻ hoặc chỉ bằng chiếc điện thoại. Tuy nhiên, có rất nhiều cửa hàng địa phương ở Nhật Bản vẫn chưa chấp nhận phương thức thanh toán không tiền mặt. Và thế là bạn nên mang theo bên mình chiếc ví với một số tiền mặt nhất định khi du lịch Nhật Bản.

 

 

5. Có rất nhiều mặt hàng không tăng giá

Mặt dù từ cuối năm 2021 đến nay đã có sự tăng giá của rất nhiều mặt hàng, nhưng đối với khách du lịch có thể sẽ không nhận ra sự khác biệt này. Có rất nhiều mặt hàng ở đất nước này được giữ nguyên giá suốt vài chục năm. Sự việc này được nhấn mạnh thêm bởi sự xin lỗi đến từ phía công ty mỗi khi tăng giá một số sản phẩm của mình sau rất nhiều năm chăm chỉ giữ giá, đôi khi chỉ tăng vài yên hay vài xu.

 

Có thể bạn quan tâm: 

Những điều cần biết về lữ quán Nhật Bản 

Đừng dùng "sayonara" để chào tạm biệt trong tiếng Nhật 

Nếu sống ở Nhật Bản, bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022