Ngôi đền hoa cẩm tú cầu ở Kamakura

Kamakura là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tìm hiểu về lịch sử. Vào mùa mưa, thành phố cổ kính này khoác lên mình chiếc áo màu sắc của hoa tú cầu. Những bông hoa xinh đẹp này được thấy ở nhiều nơi, nhưng có một nơi đặc biệt bạn nên đến đó chính là ngôi đền Hase-dera, còn được mệnh danh là ngôi đền hoa cẩm tú cầu - Meigetsu-in. Nào hãy cùng làm một chuyến đi đến vùng đất của những bông hoa mùa mưa! 

Meigetsu-in được xây dựng vào năm 1160. Đây là một nơi rất nổi tiếng để ngắm nhìn vẻ đẹp hoa cẩm tú cầu tại Kamakura.

Tiến vào ngôi đền từ cổng chính, bước từng bước lên bậc thang, hoa cẩm tú cầu nở rộ xung quanh như ôm lấy bạn, như chào đón vị khách ghé thăm. Khu vực này được gọi là “Meigetsu-in Blue”. Màu sắc dịu dàng cùng với sự tươi tốt của cây cỏ đã tạo nên một bầu không khí mát lành và bạn có thể nghe được mùi của mưa khi mùa mưa kéo đến.

Con đường bậc thang được bao phủ hai bên hoa cẩm tú cầu dày đặc l Ảnh Shutterstock

Có hơn 2,500 cây hoa cẩm tú cầu nở rộ cùng lúc tại Meigetsu-in Blue tạo nên một bức tranh tuyệt vời nhưng chỉ có thể ngắm nhìn trong một thời gian ngắn.

Một góc nhìn khác ở Meigetsu-in Blue / Ảnh Pixta

Loài hoa ở đây là hime ajisai hay hoa cẩm tú cầu công chú (Princess hydrangea) nở từng chùm lớn và đầy đặn. Được sinh ra tại vùng có tuyết rơi dày, loài hoa cẩm tú cầu này có thân mềm dẻo, chào đón những vị khách ghé thăm như cuối chào và giống như đang khóc. Màu sắc hoa nơi đây sẽ thay đổi theo thời gian, từ nhạt sang xanh đậm. Thời khắc để ngắm nhìn hoa này đẹp nhất là buổi sáng sớm và buổi chiều trước khi hoàng hôn, cũng như trong những ngày mưa.   

Những bông hoa cẩm tú cầu như cuối chào những vị khách phương xa / Ảnh Pixta

Ngoài ra, ngôi đền Meigetsu-in còn nổi tiếng với những loài hoa nở theo mùa khác như hoa diên vĩ, hoa anh đào, hoa mai đỏ, hoa violet hay rừng trúc,...

Rừng trúc trong khuôn viên chùa / Ảnh Pixta 

Vườn hoa diễn vĩ tươi tốt / Ảnh Pixta 

Tất cả đều ra sức tô điểm cho vẻ đẹp và sự bình yên ở nơi linh thiêng này.

_____________________

Có thể bạn quan tâm 

Lễ hội hoa Dahlia 

Rực rỡ 12 mùa hoa Nhật Bản

Du lịch hè Nhật Bản ngắm hoa tử đằng tháng 4

5 địa điểm ngắm sắc hoa mùa hè rực rỡ tại Nhật Bản 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002