Teke Teke

Tên gọi này xuất phát từ âm thanh khi hồn ma này di chuyển bằng tay
Tên gọi khác: Shaka Shaka, Pata Pata, Kata Kata, Koto Koto, Hijikake Baba,…
● Xuất xứ: Nhật Bản
● Xuất hiện: Những khu đô thị và trên đường cao tốc
● Thuộc nhóm: —

● Hình dáng:
Teke Teke là một hồn ma xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị nổi tiếng khắp Nhật Bản. Teke Teke được mô tả là một người phụ nữ không có phần thân dưới và di chuyển bằng hai tay. Khi di chuyển, âm thanh “Teke Teke” sẽ phát ra …

● Truyền thuyết:
Giống như hầu hết các truyền thuyết đô thị khác, không ai biết được câu chuyện chính xác cũng như thời gian Teke Tekek xuất hiện. Ở mỗi địa phương, câu chuyện về Teke Teke lại khác nhau.

Trong những năm sau Thế chiến Thứ 2, một nhân viên văn phòng ở Muroran, Hokkaido đã bị tấn công và hãm hiếp bởi lính Mỹ. Cũng trong đêm đó, cô gái xấu số ấy đã nhảy cầu tự tử xuống một đường ray xe lửa. Ngay khi cô ấy rớt xuống cũng là lúc đoàn tàu đi ngang qua khiến cơ thể cô bị cán làm hai phần.

Chính cái lạnh khắc nghiệt của đêm Hokkaido đã khiến máu trong người cô không chảy nhanh và trong lúc hấp hối, cô vẫn cố di chuyển đến phần thân kia của mình. Cô được một nhân viên nhà ga nhìn thấy. Nhưng thay vì cố gắng giúp đỡ cô, người nhân viên này chỉ phủ một tấm bạt nhựa lên cô.

Người phụ nữ ấy chết dần chết mòn trong đau đớn và thù hận.

● Hành vi:
Theo truyền thuyết, ba ngày sau khi vô tình nghe câu chuyện này, người phụ nữ với phần thân dưới bị mất sẽ đến tìm bạn…

Teke Teke sẽ đuổi theo nạn nhân của mình nếu gặp họ trên những con đường tối.

Teke Teke sẽ hỏi nạn nhân một câu đố (có thể cô ta còn gọi điện thoại cho nạn nhân của mình). Cách duy nhất để tự cứu mình là trả lời chính xác câu hỏi đó.

“Bạn có cần chân của mình không”
– Bạn phải trả lời “Tôi cần chúng ngay bây giờ”

“ Ai đã kể cho bạn nghe chuyện của tôi”
– Bạn phải trả lời “Kashima Reiko. Ka trong “Giả Diện” (mặt nạ), Shi trong “Tử”, Ma trong “Ma”, Rei trong “Linh” và Ko trong “Sự Cố””

Nếu bạn trả lời chính xác như vậy, cô ta sẽ cho bạn cơ hội sống sót…

Mặc dù không có chân, nhưng Teke Teke vẫn có thể di chuyển với tốc độ kinh khủng, theo truyền thuyết, nó có thể đuổi theo nạn nhân kể cả khi họ di chuyển bằng xe hơi. Tốc độ của Teke Teke được cho là lên đến 150km/h.

Khi chúng bắt được nạn nhân của mình, một điều gì đó khủng khiếp sẽ xảy ra với họ nhưng những truyền thuyết đô thị luôn giấu đi kết thúc của nạn nhân.

Một số dị bản cho rằng, nạn nhân sẽ bị chặt mất đôi chân bằng chiếc liềm Teke Teke mang theo bên người.

● Nguyên nhân:
Nhiều người cho rằng, Teke Teke hằng đêm vẫn tìm kiếm đôi chân bị mất của mình. Và nếu gặp một người nào đó bất kỳ, hồn ma oán giận này sẽ đuổi theo để đòi chân.

Một số khác cho rằng, trong giây phút cận kề cái chết, cô ta hận những kẻ đã hãm hiếp mình, hận người đã không giúp đỡ cô ta… Với oán hận đó, cô ta biến thành Teke Teke để giết người và trả thù cuộc đời đã tạo ra số mệnh cay nghiệt cho mình.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022