SỰ TÍCH HOA ANH ĐÀO

Sự tích Hoa Anh Đào

     Hoa anh đào - loài hoa biểu tượng cho đất nước đất nước mặt trời mọc, nằm dọc khắp các nẻo đường từ thành phố đến nông thôn. Cứ mỗi độ xuân về, loài hoa ấy lại khoe sắc rực rỡ, nhuộm hồng cả một vùng trời. Hoa anh đào mang theo cả một câu chuyện sâu sắc, gợi nhắc về tinh thần và cốt cách cao đẹp của người võ sĩ đạo samurai. Và mỗi khi nhắc đến Sự tích Hoa Anh Đào, người dân Nhật Bản ai ai cũng ánh lên niềm tự hào và kiêu hãnh.

 

 

1. Sự lựa chọn của số mệnh

     Xưa kia, tại đất nước Nhật Bản, tại ngôi làng bên cạnh núi Phú Sĩ, một cậu bé khôi ngô tuấn tú ra đời.  Và trở thành lựa chọn của giới võ sĩ đạo khi mới tròn 1 tuổi. Người võ sĩ đạo đã trao cho cha cậu một thanh sắt đen bóng và lặng lẽ ra đi. Người cha hiểu rằng số phận đã an bài con trai mình trở thành một kiếm sĩ lừng danh.

 

 

     Khi cậu bé tròn 14 tuổi, mẹ cậu nhớ lại lời của người chồng quá cố, trao lại cho cậu bé thanh kiếm ấy. Cậu bé mau chóng tới xin học một vị samurai nổi tiếng. Vị giáo sĩ nhìn chàng trai, trầm ngâm suy tư hàng giờ và khẽ nói “oan nghiệt” rồi đồng ý chấp thuận. Đây được xem như ý mệnh của ông trời mà ông không thể thay đổi được gì.

2. Sứ mệnh của người võ sĩ Samurai

     18 tuổi, cậu bé năm nào đã trở thành một trong những samurai kiêu hùng nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, thanh sắt năm xưa vẫn chưa thực sự trở thành một thanh kiếm samurai đúng nghĩa. Bởi thanh kiếm ấy chưa một lần được tắm mình trong máu - bởi vì chẳng ai dám đối đầu với chàng và cũng chẳng ai đủ sức để đấu lại chàng.

     Khi ấy, chàng trai sống luôn buồn tủi bên cạnh người mẹ già và con gái của người thầy dạy mình năm xưa. Thấy được sự thất vọng của chàng trai, cô gái hỏi:
– Thanh kiếm có phải là tất cả đối với chàng? Chàng sẽ mãi đau buồn nếu thanh kiếm không được tắm trong máu?
Chàng trai buồn rầu trả lời:
– Thanh kiếm này với ta là cả sự nghiệp, cuộc sống, là tất cả…

 

 

     Mỉm cười xen lẫn chút đau đớn, nhưng cô gái đã có quyết định cuối cùng. Cô mượn thanh kiếm từ chàng trai và đâm thẳng vào trái tim mình. Máu tuôn ra nhuộm đỏ chiếc kimono trắng muốt của cô gái!

     Chàng trai kinh hãi, rút thanh kiếm ra khỏi lồng ngực của cô. Cô đã chết! Dưới ánh lửa, thanh kiếm phát ra ánh hào quang lộng lẫy lạ thường: Nó đã được nhuộm máu!

3. Hóa thân thành hoa anh đào

     Cô gái mà chàng trai yêu thương nhất trên đời đã chết. Tuy thanh kiếm  đã trở thành một báu vật vô địch trong thiên hạ, nhưng chàng trai hoàn toàn cô độc.

     Rồi khi trận tuyết đầu mùa bắt đầu rơi, chàng trai đến bên mộ cô gái. Bao nhiêu nỗi ân hận và cô độc, chàng trai rút kiếm, đâm thẳng bụng mình, rạch một đường, và gục chết bên mộ cô. Thanh kiếm cắm sâu vào đất, tuyết không ngừng rơi, trắng xóa cả một vùng. Từ chỗ chàng trai chết mọc lên một cây hoa lạ - đó chính là hoa anh đào - hồng thắm và rực rỡ.

 

     

     Sự tích hoa anh đào ra đời từ câu chuyện bi thương đó và đến bây giờ vẫn được người dân Nhật Bản ghi nhớ để luôn tự nhắc nhở bản thân mình hãy sống sao cho trong sạch, liêm khiết như những sắc trắng hồng tinh khôi của loài hoa này và mạnh mẽ, dũng cảm như một võ sĩ samurai.

 

 

     Điều đặc biệt là, hoa anh đào được trồng nhiều nơi ở đất nước Nhật Bản nhưng chỉ ở núi Phú Sĩ, hoa anh đào mới có vẻ đẹp riêng biệt và tươi thắm nhất! Và chỉ có ở núi Phú Sĩ, hoa anh đào mới mọc nhiều và trổ bông nhiều nhất!

     Vì vậy, nếu bạn muốn được một lần được đắm chìm trong sắc hồng dịu dàng của hoa anh đào ở núi Phú Sĩ, đừng bỏ lỡ cơ hội đồng hành cùng Kilala Tour JAPAN trong chuyến hành trình khám phá Nhật Bản sắp tới nhé!

Xem thêm tour sakurahttps://songhantourist.com/tour-du-lich/tour-nhat-ban/tour-sakura-khoi-hanh-tu-hcm​

Hotline tư vấn: 02873012939

Địa chỉ văn phòng: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1

Email[email protected]

 
 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status