Những người trẻ Nhật từ chối yêu đương

Trong một thông kê gần đây của Viện nghiên cứu về Dân số và An ninh xã hội quốc gia gần đây cho thấy, 69.8% tỉ lệ nam giới đang trong tình trạng đọc thân, không có người yêu, và nữ giới chiếm 59.1%, chiếm tỷ lệ cao nhất từ trước đến thời điểm thống kê là ngày 15 tháng 9. Tỷ lệ nam nữ chưa có kinh nghiệm trong quan hệ tình dục cũng đã tăng lên, 42% đối với nam giới và 44.2% đối với nữ giới. ( Thống kê được tổ chức 5 năm một lần, dành cho đối tượng là nam nữ độc thân từ 18 đến 34) b9ba2458dfa2e4624a978095cd78104c_s Tình yêu chưa phải là điều quan trọng nhất

Những lý do được đưa ra như " Có nhiều chuyện phải thực hiện ", "Có giấc mơ để theo đuổi " nên không cần phải chịu trách nhiệm với tình yêu hay hôn nhân làm gì.

Nói một cách đơn giản, lý do có thể hiểu là nếu yếu thì thời gian dành cho bản thân không còn nhiều nữa. Đối với họ, thời gian dùng để chiều chuộng bản thân có lẽ vẫn "thực tế" hơn.

5359486672_b341b775e9_z Thế nhưng, dạo gần đây, dường như nổi cộm thêm một số lý do khác. Quan hệ với người lớn (cha mẹ) Chính mối qua hệ này được cho là lý do mà người trẻ trốn tránh chuyện yêu đương. Hiện tại, nhiều người trẻ chọn ở bên canh hay ra ngoài với bố mẹ và những người bạn thân chiếm khá nhiều. Vì sự gần gũi với bố mẹ ruột hay những người thân thiết, ví dụ như sự  tự do thoải mái không phải bận tâm khi ở với người lạ chính là lí do cho việc ngại ngùng ra ngoài và tiếp xúc với những người không quen. Một số ý kiến còn cho rằng, chỉ có cha mẹ mới là những người đáng tin tưởng.Cảm giác e ngại, thiếu thoải mái chính là nguyên nhân chính dẫn đến những thay đổi mang tính thụ động của những người trẻ này. Những thần tượng tưởng tượng có sức ảnh hưởng rất mạnh 15702075299_82bdf4abc6_z Ở  xứ sở mà đặc sản nổi tiếng thế giới chính là 『món dễ thương đáng yêu』thì những sự vật khiến tim bạn rung rinh có thể nói là muốn bao nhiêu cũng có. Thay vì yêu đương, những nhân vật trên game, phim Anime hay thần tượng ca nhạc lại được dành tình cảm cho nhiều hơn thì cũng là điều dễ hiểu. Lý do được cho biết là: khác với tình yêu, không cần phải để ý hay quan tâm chăm sóc quá nhiều đến đối phương. Với một đất nước mà  suy nghĩ của những người trẻ ở  có phần "kì lạ" này, thì những xu hướng như trên là chuyện không phải là quá kì lạ nhỉ ? Hãy tham khảo  quyển “Renai Shinai Wakamonotachi” (“Youths Who Aren’t Into Relationships”) của tác giả Megumi Ushikubo để hiểu thêm cũng như có cái nhìn cho riêng mình về tình yêu các bạn nhé. Fei.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status