Ma mưa

● Xuất xứ: Nhật Bản, Trung Quốc
● Thuộc nhóm: —
Thích mưa và trẻ em

● Nơi thường xuất hiện: Đường tối hay ngõ hẻm, .. trước đây từng xuất hiện trên những ngọn núi thánh hay trong những đám mây

● Hình dáng:
Ame Onna thường xuất hiện trong những cơn mưa dù là ngày hay đêm. Chúng luôn được bao quanh bởi một cơn mưa. Ame Onna có vẻ ngoài là một người phụ nữ già nua, với làn da xỉn màu do thường xuyên tiếp xúc với nước mưa.

Chúng có thói quen liếm bàn tay như động vật.

Ame Onna luôn mang theo một cái túi màu đen lớn dùng để bắt cóc những đứa trẻ.

● Truyền thuyết:
Ame Onna được cho là có liên quan đến những vị thần mưa nhỏ thế nhưng, chúng lại không nhân từ như những vị thần.

Ame Onna bắt nguồn từ tôn giáo dân gian cổ của Nhật và Trung Quốc với niềm tin những cơn mưa được tạo nên từ những vị thần (ở núi Vu Sơn), và họ sẽ sống trong những đám mây vào buổi sáng và hóa thành giọt mưa vào buổi đêm, sau đó lại quay trở về trời.

Tuy nhiên, một số vị thần sau khi biến thành mưa lại không được trở về trời, họ ở lại nhân gian và dần trờ thành những yokai ác và bắt đầu xem loài người là con mồi của mình.

● Hành vi:
Ame Onna thường đi lang thang vào những đêm mưa và tìm những đứa trẻ trong khu vực đó. Nếu là một đứa trẻ sơ sinh, chúng sẽ tìm cơ hội và cướp lấy đứa trẻ với mục đích biến chúng thành một Ame Onna khác.

Nếu đứa trẻ đó đã lớn hơn, chúng sẽ dụ dỗ chúng đi theo mình.
Về phần những bà mẹ sau khi bị Ame Onna bắt mất con mình sẽ bị chúng dụ dỗ để trở thành một Ame Onna, và hằng đêm lại xách bao tải lớn với hi vọng tìm lại được con mình trong những ngôi nhà có tiếng trẻ em khóc.

● Đối với Nhật Bản:

Ngày này, biệt danh “Ame Onna” (nữ) và “Ame Otoko” (nam) thường được dùng cho những người không may mắn khi cuộc sống của họ bị “ám” bởi những cơn mưa.

Ví dụ, trong một sự kiện nào đó, nếu có mặt họ thì trời sẽ mưa, …

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022