Dân tộc Ainu - Người Nhật Bản địa ở vùng Hokkaido

 

Dân tộc Ainu có từ rất lâu đời và được xem là chủng tộc bản xử của người Nhật. 

Dân tộc Ainu sinh sống chủ yếu tại các ngôi làng tại Hokkaido với các nét truyền thống văn hoá dân tộc độc đáo. Từ xưa người Ainu dựa vào săn bắt và hái quả để sinh sống, có một điều đặc biệt là người Ainu không ăn sashimi mà chỉ ăn thịt động vật săn bắn được. Nếu bạn có niềm đam mê với nền văn hoá của người Ainu hãy đến tham quan làng Akanko Ainu Kotan. Cách thành phố Kushiro - Hokkaido khoảng 1 giờ di chuyển, ngôi làng của người Ainu chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo của dân tộc bản địa Ainu. 

Các cửa tiệm hàng hoá được trang trí theo kiểu của người Ainu xưa và các món hàng lưu niệm ở đây cũng rất độc đáo vậy nên các bạn hãy tranh thủ mua cho mình một món quà lưu niệm đáng nhớ ở đây nhé. Người Ainu có tập tục là thờ thần gấu nên khi dạo bước xung quanh ngôi làng bạn sẽ thấy rất nhiều chú gấu được trang trí bằng nhiều hình dạng khác nhau.

Các bạn có biết Ainu có nghĩa là gì không? Ainu trong tiếng bản địa có nghĩa là con người.Người Ainu sẽ sử dụng một thứ tiếng riêng của họ gọi là tiếng Ainu hiện nay thì người Ainu vừa sử dụng tiếng Nhật và tiếng bản địa để lưu lại nét đẹp văn hoá truyền thống này.Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số từ ngữ trong tiếng Ainu, xin chào có nghĩa là “Irankarpte”, cảm ơn là “ iyayraykere”và tạm biệt là “suy unukaran ro”. Nó hoàn toàn khác với tiếng Nhật và hầu hết người Nhật cũng không biết đến thứ tiếng này. Thật thú vị đúng không nào.

 

 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status