Christmas cake sau đêm Giáng Sinh ?

Khi nghĩ đến Christmas cake, có lẽ mọi người sẽ nghĩ đến những chiếc bánh gato ngon lành, đặc biệt phiên bản Nhật Bản với rất nhiều quả dâu tươi chín mọng hấp dẫn trên nền kem trắng muốt như tuyết.

2134526488_9df9eaa330_z

Dâu chín mọng trên nền kem trắng mát ngọt...

8303081365_48d917b121_z

...hay là những nhân vật của đêm Giáng Sinh.

Đều không phải nhé ^^

 Định nghĩa bánh kem Giánh Sinh mà Ad đang muốn nói đến hôm nay  lại có chút khác biệt đấy. Christmas cake = クリスマスケーキ là một từ lóng dành cho các quý cô vào dịp Giáng Sinh, những bạn gái  25 tuổi chưa may mắn  được cùng trai qua mùa Noen cùng "ai đó".

Không phải không có lý do gì mà người ta gọi thời điểm này trong năm là tháng của lễ hội và xum vầy, thời tiết lạnh  giá khiến cho những ngày nghỉ liên tiếp trở thành cơ hội tốt để người ta xích lại nhau hơn. Người trẻ thì tranh thủ diện đồ mùa Đông thật ấm thật đẹp, xuống phố và hòa mình vào dòng người tấp nập, trong những dòng ánh sáng đủ màu lấp lánh vui nhộn. Thế còn những người không có ai đi cùng thì sao? Đặc biệt, khi không còn quá trẻ, sẽ có lúc phải cảm thấy buồn chứ nhỉ? Chắc chắn rồi, vì những bạn trẻ như thế, đặc biệt là những cô gái đã qua độ 24 tuổi, phải làm gì khi người sắp ế đến nơi nhỉ. Nhắc đến bánh gato Giáng sinh, hấp dẫn thơm ngon và "khả năng được chọn lựa" cũng dĩ nhiên sẽ không còn sau đêm Giáng sinh, tức ngày 25. Các cô gái cũng chính vì vậy mà, 25 tuổi rồi sẽ không còn được chú ý mấy nữa :)))

Cụ thể hơn thì, giống như những chiếc bánh gato dịp Giáng Sinh, theo từng thời điểm mà nhu cầu của người ưa chuộng cũng khác, có thể diễn giải như sau:

●24tuổi(Christmas Eve = là thời điểm “bánh” được bán chạy nhất)

●25tuổi(vẫn còn nhiều triển vọng)

●26tuổi(đã đến lúc giảm giá rồi!)

●27~28tuổi(giá đã giảm một nửa để dễ bán hơn)

●30tuổi(nhu cầu mua cũng đã không còn, chỉ còn là những chiếc bánh bơ vơ thôi)

10890326096_1cb79bcc5e_z
Nói chung, cũng như những việc bánh chỉ dành cho đêm Noel nhưng đã quá ngày 25, mọi nhu cầu đều đã qua thời đỉnh điểm, giá đã rẻ đi, cách nói khác gọi là "ế", giá cả hay bất cứ điều kiện khác đều đã không còn hấp dẫn, nên Kurisumasu keki như là một cách nói bông đùa cho phái yếu những ngày tháng đi qua tuổi thanh xuân của người con gái, lạc lõng tìm kiếm một ai đó cho riêng mình.
Fei.
 
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status