Ác thần

Tên gốc: 天邪鬼 | THIÊN TÀ QUỶ 
Tên thường gọi: Ác thần trên trời

● Xuất xứ: Nhật Bản
● Xuất hiện:
● Thuộc nhóm: —

● Hình dáng:
Amanojaku là những quái vật xấu xa xuất hiện trước cả khi lịch sử của Nhật Bản được ghi chép. Chúng được mô tả là những vị thần độc ác, những con quỷ nhỏ hoặc bọn yêu quái thích phá hoại cuộc sống của con người.

Trong Phật Giáo, Amanojaku được xem là biểu tượng của sự tà ác và bị đánh bại bới sự thiện. Đặc biệt, Tứ Thiên Vương được mô tả đang đứng trên đỉnh núi quỷ, bên dưới là hàng trăm ngàn Amanojaku bị đè bẹp lên.

Áo giáp thần của Bishamon với nhiều hình khuông mặt quỷ chính là loại ác thần này.

● Truyền thuyết:
Amanojaku bắt nguồn từ thần thoại cổ đại gắn liền với các vị thần Shinto ác.

Câu chuyện nổi tiếng nhất về Amanojaku là câu chuyện của Công Chúa Uriko. Một đôi vợ chồng già không con cái vô tình phát hiện thấy một bé gái bên trong trái dưa lưới. Họ đưa cô bé và và nuôi nấng như con ruột của mình. Công chúa Uriko ngày một trở nên xinh đẹp và cô xin cha mẹ hãy tổ chức hôn lễ cho mình. Thấy vậy, cha mẹ cô đã đi khỏi thị trấn để mua của hồi môn cho cô cũng như chuấn bị cho lễ cưới. Họ cũng dặn dò cô không nên mở cửa cho bất cứ ai trong khi họ vắng nhà.

Ngay sau đó ít lâu, Công chúa Uriko nghe tiếng gõ cửa: “Công chúa Uriko ơi, xin hãy mở cửa cho tôi!”, cô nhất quyết không chịu mở cửa, giọng nói đó là dịu dàng yêu cầu “Nếu vậy, cô chỉ cần mở cánh cửa sổ cũng được. Ở đó có một vết nứt … “

Nghe vậy, Công chúa Uriko hé vết nứt trên cánh cửa sổ. Ngay lập tức, những móng vuốt dài luồng vào khe nứt đó và phá tan cửa số. Đó là Amanojaku! Con quỷ nhanh chóng giết chết cô gái.

Tuy nhiên, nó không dừng ở đó. Con quỷ nhanh chóng lột da Công chúa Uriko và mặc áo người mình để giả dạng cô gái. Khi bố mẹ cô trở về, họ cứ đinh ninh con gái mình vẫn còn sống. Đến ngày cưới, khi trên đường đến nhà chồng, một con quạ đã cảnh báo rằng người đó không phải Công chúa Uriko. Thấy vậy, mọi người bắt lấy cô dâu và khi họ đổ nước vào cơ thể đó, họ thấy từng mảng da bong ra, Amanojaku dần lộ nguyên hình.

Amanojaku nhanh chóng bỏ trốn, thế nhưng nó bị dân làng bắt lại và đánh đập tới chết!

● Hành vi:

Chúng thường khiến con người trở nên ham muốn và hành động theo bản ác vốn có.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022