10 điều bất tiện du khách thường gặp nhất khi đến Nhật Bản

Được biết đến là một quốc gia phát triển du lịch hàng đầu và là thiên đường của sự tiện nghi, Nhật Bản tự hào chào đón hàng triệu du khách nước ngoài mỗi năm. Tuy vậy, vẫn tồn tại nhiều bất tiện có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch của du khách quốc tế khi đến đây.  

 

Trang thông tin du lịch Nhật Bản - Good Luck Trip đã tiến hành một cuộc khảo sát giữa 891 người dùng nước ngoài để xác định các khó khăn hàng đầu mà du khách nước ngoài gặp phải khi đến Nhật Bản. 

 

Danh sách 10 điều bất tiện nhất mà du khách phải đối mặt khi đến Nhật Bản

 

1. Vấn đề với Wi-Fi miễn phí (tín hiệu yếu, thiếu hỗ trợ ngôn ngữ nước ngoài, v.v.)

2. Khó khăn trong việc giao tiếp với người dân địa phương

3. Thiếu biển hướng dẫn, bản đồ đa ngôn ngữ và thông tin du lịch, khó khăn trong việc hiểu thông tin hiện có

4. Khó khăn khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng

5. Thiếu thùng rác công cộng

6. Hạn chế trong việc lựa chọn các phương thức thanh toán như ví điện tử 

7. Khó khăn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ

8. Khu vực hút thuốc không nhiều hoặc khó tìm

 

Vấn đề Wi-Fi

 

Biển báo "Wifi miễn phí" tại ga Namba Osaka Nhật Bản 2018 | Ảnh: Shutterstock

 

Điều đáng phiền nhất đối với du khách nước ngoài tại Nhật Bản là vấn đề khi dùng Wi-Fi. Mặc dù Nhật Bản cung cấp Wi-Fi miễn phí tại một số nơi công cộng như quán cà phê, trung tâm mua sắm, tàu điện ngầm và tàu hỏa, nhưng tín hiệu thường bị yếu và có thể bị ngắt kết nối thường xuyên. Ngoài ra, một số mạng Wifi chỉ hiển thị ngôn ngữ tiếng Nhật mà không cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ nước ngoài.

 

Hơn nữa, nhiều khu vực ở Nhật không có sẵn Wi-Fi công cộng. Du khách nên chuẩn bị thiết bị Wi-Fi di động hoặc thẻ SIM 4G để đảm bảo truy cập Internet xuyên suốt chuyến đi.

 

 

Đặt mua với giá tốt nhất thị trường tại đây.

 

Vấn đề ngôn ngữ

 

Mối quan tâm thứ hai và thứ ba đều liên quan đến ngôn ngữ. Nhiều du khách cảm thấy khó giao tiếp trôi chảy với người dân địa phương, chẳng hạn như chủ cửa hàng hay nhân viên khách sạn. Một số khác than phiền về việc thiếu biển hiệu, bản đồ và thông tin du lịch đa ngôn ngữ (đôi khi gặp lỗi dịch thuật gây ra nghĩa mơ hồ).
 
Hệ thống giao thông Nhật Bản khá phức tạp

Bản đồ tàu điện ngầm Tokyo | Ảnh: Shutterstock

 

Nhật Bản tự hào có hệ thống giao thông công cộng phát triển cao, với hệ thống đường sắt có thể đưa bạn đến hầu hết mọi địa điểm mong muốn. Tuy nhiên, chính vì mạng lưới đường sắt quá rộng lớn và được vận hành bởi nhiều công ty nên nó có thể gây choáng ngợp cho những du khách lần đầu đến đây, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Tokyo và Osaka.

 

Tuy nhiên, với việc nghiên cứu trước lộ trình và sự hỗ trợ của các ứng dụng hữu ích, bạn chắc chắn có thể chinh phục hệ thống giao thông công cộng của Nhật Bản! 

 

Người sử dụng visa du lịch Nhật hiện nay rất ưa chuộng hình thức di chuyển bằng vé trọn gói Japan Rail Pass để thuận tiện và tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng tất cả các phương tiện công cộng từ tàu Shinkansen, xe buýt, phà, xe trung chuyển trên khắp Nhật Bản. Xem thêm thông tin Tại Đây

 

Những bất tiện khác

Khi du lịch Nhật Bản, phương thức thanh toán cũng có thể gây khó khăn cho khách du lịch nước ngoài. Nhiều nơi không hỗ trợ các phương thức thanh toán đa dạng, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ không được chấp nhận rộng rãi ở Nhật Bản.

 

Các loại thanh toán điện tử tại một cửa hàng ở Tokyo. | Ảnh: Shutterstock

 

Một điểm nữa được nhiều người quan tâm đó là tình trạng khan hiếm thùng rác ở Nhật Bản. Những du khách lần đầu đến Nhật Bản thường rất ngạc nhiên khi nhận ra rằng hầu như KHÔNG có thùng rác công cộng ở đây!

 

Xem thêm: Vì sao Nhật Bản hạn chế sử dụng thùng rác công cộng? 

 

Việc du lịch Nhật Bản ắt hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt cho chuyến hành trình cũng như các thủ tục giấy tờ phức tạp, hãy liên hệ Sông Hàn Tourist để được hỗ trợ tốt nhất dịch vụ visa, vé máy bay, sim/ wifi hay vé tàu điện.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022