Trải Nghiệm Làm Giấy Washi Tại Gokayama

Hầu hết khách du lịch Nhật Bản đều biết đến làng cổ Shirakawago ở tỉnh Gifu mà ít ai biết đến làng Gokayama cũng yên bình và đẹp không kém tại Toyama. 
 
Không đông đúc bằng làng cổ Shirakawago, làng Gokayama tách biệt hơn và ít có bóng dáng của những ngôi nhà hiện đại. Chính vì vậy, Gokayama trở thành địa điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng dành cho những ai yêu thích cuộc sống làng quê mộc mạc.
 
Du lịch Nhật Bản ghé thăm làng cổ Gokayama - di sản thế giới ở tỉnh Toyama.
Du lịch Nhật Bản ghé thăm làng cổ Gokayama - di sản thế giới ở tỉnh Toyama. (Nguồn: Internet)
 
Trong đó làng Suganuma và Ainokura được cho là hai ngôi làng đẹp nhất Gokayama. Hai ngôi làng này được UNESCO công nhận di sản thế giới với hơn 80 ngôi nhà có tuổi đời 100-200 năm tuổi. Những ngôi nhà có kiến trúc đặc trưng theo kiểu mái Gassho-zukuri - mái nhà xây bằng mái tranh theo hình bàn tay đang cầu nguyện. 
 
 Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc Gassho-zukuri - “chắp tay cầu nguyện”.
 Ngôi nhà được thiết kế theo kiến trúc Gassho-zukuri - “chắp tay cầu nguyện”. (Nguồn: Internet)
 
Đặc biệt, chính những ngôi nhà ở đây đã trở thành những bảo tàng nhỏ trưng bày hình ảnh cuộc sống thường ngày của người nông dân. Trong đó, ngành sản xuất giấy Washi và ngành sản xuất thuốc súng vẫn đang được duy trì đến ngày nay.
 
Trải nghiệm làm giấy Nhật Bản truyền thống ở Gokayama.
Trải nghiệm làm giấy Nhật Bản truyền thống ở Gokayama. (Nguồn: Internet)
 
Khách du lịch Nhật Bản hoặc các nhóm học sinh, sinh viên có thể đến đây ăn, ở và cảm nhận cuộc sống yên bình của Gokayama. Ngoài ra, đến đây bạn còn được trải nghiệm kỹ thuật làm giấy Washi tại Washi paper workshop cách làng Ainokura không xa. 
 
Gokayama là địa điểm du lịch Nhật Bản đầy thú vị
Gokayama là địa điểm du lịch Nhật Bản đầy thú vị (Nguồn: Internet)
 
Tại xưởng thủ công, bạn có thể chứng kiến quy trình rất kỳ công để tạo nên loại giấy truyền thống Nhật Bản mỏng, mềm nhưng lại rất bền và sáng bóng. Tự tay làm ra những chiếc quạt giấy, hay tấm thiệp, tấm lót cốc trong thời gian 20-90 phút với mức chi phí hợp lý từ 600-1200 JPY/Sản phẩm (130-250.000 VND). Hoặc bạn cũng có thể mua những đồ lưu niệm xinh xắn và tinh tế được làm từ giấy Washi như thư pháp, tranh, bưu thiếp, búp bê, đồ dùng học tập, hộp... 
 
Hãy đến và trải nghiệm nhé!
 
Hãy cùng Sông Hàn Tourist đến Gokayama và trải nghiệm làm giấy truyền thống Nhật Bản tại đây: https://songhantourist.com/tour-du-lich/tour-nhat-ban 
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 
Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn - Chi nhánh TP.HCM
Địa chỉ: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm Tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1
Hotline: 02873012939
Email: sgn.obvn@songhantourist.com
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status