Có hẹn với lễ hội Tuyết Sapporo tháng 2

Từ xưa vùng đất Sapporo được mệnh danh là xứ sở tuyết trắng, tên được lấy từ tiếng Alu nghĩa là con sông lớn chảy qua đồng bằng. Ngày nay, đây là điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản và thế giới với cảnh sắc và lễ hội băng tuyết đặc sắc.

Hàng năm cũng vào đầu tháng 2, du khách và các đội điêu khắc băng tuyết đến từ khắp nơi trên thế giới đều tới công viên Odori ở Sapporo để tham gia lễ hội tuyết. Lễ hội Sapporo lần đầu tiên diễn ra vào năm 1950 khi những học sinh trung học cùng nhau chơi đùa và xây đắp tuyết thành những hình tượng độc đáo trong công viên Odori. Đã có rất nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng các tác phẩm bằng tuyết. Và kể từ đó, nó đã phát triển rộng rãi và trở thành một sự kiện lớn của người dân Nhật Bản.

Tuyết trắng tinh khôi trên miền Hokkaido

Tuyết trắng tinh khôi trên miền Hokkaido

Không còn không khí giá lạnh của mùa đông và những khối băng, tuyết lạnh lẽo vô tri, vô giác ở Sapporo. Từ bàn tay tài hoa, người dân Nhật Bản đã biến hàng tấn tuyết thành những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc, những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Lễ hội hàng năm lôi cuốn hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng. Thời tiết thường rất lạnh trong thời gian này, những tách cà phê và socola nóng hổi sẽ làm cho du khách cảm thấy ấm lòng để tiếp tục chiêm ngưỡng những tác phẩm băng đá tuyệt đẹp.

Tượng điêu khắc từ tuyết của nghệ nhân Nhật Bản

Tượng điêu khắc từ tuyết của nghệ nhân Nhật Bản

Lễ hội băng tuyết Sapporo được tổ chức trên 3 địa điểm chính:

Khu công viên Odori với nhiều bức tượng điều khắc từ tuyết nổi tiếng của lễ hội cùng những công trình cao hơn 15 m và rộng 25m đều được trưng bày tại đây. Đến đây, du khách sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt diệu đến tận 10h đêm suốt một tuần lễ. Ngoài một vài bức tượng điêu khắc lớn, công viên Odori còn trưng bày khoảng hơn 100 tác phẩm băng tuyết nhỏ hơn. Nơi đây cũng là địa điểm đăng cai tổ chức những buổi hòa nhạc, sự kiện chào đón lễ hội.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc về muôn loài

Chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc về muôn loài

Khu vực quận Susukino nổi tiếng với cuộc sống về đêm, có những màn trưng bày nhỏ hơn với những bức điêu khắc phức tạp hơn ở giữa những quán bar, quán karaoke hay những quầy rượu.

Kỳ lạ khối băng điêu khắc lưu giữ các loài cá đặc trưng vùng Hokkaido

Kỳ lạ khối băng điêu khắc lưu giữ các loài cá đặc trưng vùng Hokkaido

Khu vực Tsudome nằm hơi xa khỏi thành phố và có nhiều trò chơi tuyết cho cả người lớn và trẻ em. 2 địa điểm đầu tiên mở cửa cả 24h vì nó là những khu vực công cộng (tuy nhiên đèn sẽ tắt vào tầm 10-11h đêm), nhưng Tsudome chỉ mở cửa từ 9:00AM sáng tới 5:00PM chiều hàng ngày. Tất cả những khu vực trên đều có những khu phụ với những cửa hàng đồ lưu niệm, chỗ nghỉ chân hay những thanh băng chạy dọc theo khu trưng bày.

Những chú hề tuyết được trẻ em yêu thích

Những chú hề tuyết được trẻ em yêu thích

Về đêm, khi thành phố lên đèn, đây cũng là lúc không gian cảnh vật lễ hội tuyết Sapporo trở nên đẹp dịu dàng hơn bao giờ hết. Những ánh đèn xanh đỏ hắt lên màn tuyết trắng và những tác phẩm điêu khắc bằng băng. Mọi thứ trở nên lung linh, huyền ảo lạ kỳ. Hòa mình trong khung cảnh tuyệt diệu này cùng người thân yêu, bạn bè sẽ là những giây phút khó quên khi đến với  vùng đất Hokkaido.

Lễ hội tuyết Sapporo lung linh về đêm

Lễ hội tuyết Sapporo lung linh về đêm

Hãy liên hệ Kilala Tour Japan để được tư vấn cho chuyến đi đến thiên đường tuyết ở Hokkaido nhé.

Xem thêm thông tin về Hokkaido: http://www.songhantourist.com/hokkaido/

Hotline tư vấn: 028-7301-2939

Địa chỉ văn phòng: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1

Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status