Dạo chơi Ueno

Ueno trực thuộc quận Taito-ku, thành phố Tokyo và là thành phố đi lên nhờ sự ra mắt của nhà ga Terminal Ueno Station vào năm 1883. Thêm nữa, nổi tiếng với việc có rất nhiều công trình văn hóa cũng như cơ sở thương mại, chưa kể đến là công viên Ueno nổi tiếng quy mô toàn châu Á và phố Ameyoko nhộn nhịp khách du lịch đến mua sắm. Không những thế, bên cạnh đại học nghê thuật Tokyo là khu vực dân cư khá yên tĩnh lọt thõm giữa lòng thành thị Tokyo làm cho thành phố này thú vị hơn hẳn bởi những nét riêng hòa trộn của mình.

 

Thiên đường của những viện bảo tàng

Gọi công viên Ueno là “thiên đường của bảo tàng” quả thật không ngoa khi trong cùng một khuôn viên có tớ  12 viện bảo tàng - bảo tàng mỹ thuật và nhà trưng bày các loại. Dưới đây, xin được giới thiệu những tên tuổi bảo tàng tiêu biểu mà nếu là fan của nghệ thuật, bạn đừng nên bỏ qua nhé!

 

Bảo tàng quốc gia Tokyo  (Tokyo National Museum)

Là bảo tàng tổng hợp vói chức năng thu thập, lưu trữ và giới thiệu đến công chúng các hiện vật văn hóa trên khắp khu vực phía Đông cũng như việc quản lí các hiện vật cho công tác tìm kiếm và nghiên cứu. Bảo tàng cũng đóng vai trò cực kì quan trọng khi là nơi chuyên bảo tồn và sử dụng các hiện vật văn hóa giá trị của quốc gia. Bao gồm các tòa nhà chính như Nhà trưng bày Japan Gallery,  Di tích khảo cổ Nhật Bản Heiseikan, Bảo tàng kho báu Horyuji (kho báu cống hiến co chùa Horyuji) và khu triễn lãm đặc biệt Hokeikan. Thật sự khuyên khích các bạn đến với cửa hàng quà lưu niệm của bảo tàng, chắc chắn bạn sẽ tìm được rất nhiều món quà lưu niệm hay ho đấy nhé!

Bảo tàng Mỹ thuật hoàng gia Ueno (The Ueno Royal Museum)

Là bảo tàng nghệ thuật được xây dựng lại từ các vật liệu của Nhà triển lãm của Hội đồng Nghệ thuật Nhật Bản và được mở cửa vào năm 1972. Cũng tọa lạc trong khuôn viên công viên Ueno, bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật với nhiều thể loại khác nhau bao gồm cả những tài sản văn hóa quan trọng của bảo tàng từ lúc ra mắt. Đã có thêm một sự mở rộng quy mô vào năm 2006 khi mà triển lãm Nghệ thuật bảo tàng Kamimori hoàn thành việc xây dựng ở tầng 1và trường nghệ thuật Ueno Forest cũng hoàn thiện ở tầng 3. Các sự kiện vói tính chất thay đổi khác thường xuyên luôn khiến khách tham quan muốn đến thăm nhiều lần mới có thể quan sát trọn vẹn.

 

 

Bảo tàng mỹ thuật Tokyo (Tokyo Metropolitan Art Museum)

 

Bảo tàng với danh tiếng 80 năm với các đại lộ triển lãm nghệ thuật công cộng của các nhóm hoạt động nghệ thuật ở nhiều trường phái khác nhau. Các mục tiêu được nhắm đến của bảo tàng có thể kể đến là “cánh cổng đến nghệ thuật” hay “các hoạt động kinh doanh nghệ thuật”. Sau khi trùng tu và mở cửa lại vào năm 2012, bảo tàng cho thấy một trình diện dễ thưởng thức nghệ thuật hơn.

 

 

Ngoài ba bảo tàng thuộc top nổi bật trên, còn có bảo tàng Tự nhiên và Khoa học quốc gia (National Museum of Nature and Science) hay Bảo tàng quốc gia về nghệ thuật phương Tây (The National Museum of Western Art) cũng là những cái tên đáng cho vào list must-see đấy! Quả thật đối với giới mộ điệu nghệ thuật, bỏ qua công viên Ueno khi đến chơi Tokyo là một sai sót thật sự lớn đó nhé!


Vườn thú nổi tiếng với những chú gấu trúc khổng lồ

Là vườn thú lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập cũng tại vị trí hiện tại vào năm 1882, sở thú đóng góp một phần vào công cuộc hiện đại hóa của Nhật Bản trong suốt thời kí Minh Trị. Có thể nói quy mô của vườn thú Ueno là mang tầm quốc tế với các loài chim và động vật trên toàn cầu. Điểm hay ho nhất của công viên có thể nói là môi trường giả lập được thiết kế thật nhất có thể. Điều đó có nghĩa là khách tham quan sẽ được quan sát các loại vật thể hiện bản thân một cách thật nhất.

Nói đến người bạn nổi tiếng nhất vườn thú không ai khác chính là những chú gấu trúc khổng lồ được chuyển đến Tokyo năm 1972 nhằm hữu nghị hóa mối quan hệ từ nước láng giềng Trung Quốc.

 

Tiếp theo là điểm đến dành cho các tín đồ mua sắm

 

Nằm ở vị trí giữa hai nhà ga Yamanotesenno và Okachimachi với khoảng 400 cửa hàng sầm uất san sát nhau trong độ dài khoảng 500m. Đa số các cửa hàng ở Ameyoko là các cửa hàng địa phương nen giá cả luôn ở mức chấp nhận được nếu không muốn nói là rẻ. Thực khách có thể thưởng thức đầy đủ ẩm thực đa dạng từ Trung Hoa cho đến Hàn quốc chứ không chỉ riêng Nhật Bản.

 

 

Bên cạnh ăn uống, nơi đây còn bán tất tần tật các thứ bạn cần và nghiễm nhiên được lòng khách mau sắm ở đủ mọi lứa tuổi. Và siêu thị gần đó chính là địa điểm lý tưởng cho khách du lịch nước ngoài với nhu cầu mua các thứ nhỏ xinh làm quà từ chuyến viếng thăm Nhật Bản nói chung và Ueno đáng mến nói riêng.


Đường đến Ueno rất đơn giản và dễ đi khi bạn chỉ cần ra khỏi cửa ra Ueno Park từ nhà ga JR Ueno nhé!

 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status