[Hết Dịch Đi Đâu?] Cách Lên Kế Hoạch Cho Chuyến Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Du lịch Nhật Bản tự túc cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ để chuyến đi thêm hoàn hảo. Trước hết, bạn cần lên một bản kế hoạch chi tiết những nơi bạn muốn đến, thứ bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi.

Tại Sao Bản Kế Hoạch Lại Quan Trọng Khi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc?

Bạn không thể xuất phát khi không biết mình sẽ đi đâu! Một bản kế hoạch du lịch Nhật Bản tự túc chi tiết trên tay giúp bạn không bỏ lỡ những điểm vui chơi thú vị và những trải nghiệm vui nhộn khác trong chuyến đi. 

Chuẩn bị kế hoạch du lịch hoàn chỉnh

Chuẩn bị kế hoạch du lịch hoàn chỉnh (Nguồn: Unsplash)

Bản kế hoạch còn giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, không thừa không thiếu. Kế hoạch tốt sẽ hỗ trợ bạn từ trước, trong và sau chuyến đi để bạn an tâm vui chơi, ít lo tổn thất về nhiều mặt. Đặc biệt hơn nữa, có được 1 bản kế hoạch tốt còn giúp bạn giảm thiểu được nhiều chi phí không đáng có, tiết kiệm tối đa mà vẫn vui chơi thỏa thích. Vậy còn chần chờ gì không cùng Sông Hàn Tourist bắt tay vào lập ra hành trình du lịch như ý!

Cách Lên Kế Hoạch Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Chi Tiết

1. Liệt Kê Những Hoạt Động Tại Nhật Bản Mà Bạn Thích

Các địa điểm du lịch Nhật Bản với vô vàn những điều thú vị. Chỉ kể riêng đến thời tiết thì mỗi mùa trong năm tại Nhật Bản lại mang một màu sắc. Đi kèm với đó là những trải nghiệm về văn hóa, lễ hội cũng khác nhau rõ rệt. Vì thế hãy chọn một mùa mà bạn yêu thích trước khi quyết định du lịch Nhật Bản tự túc nhé.

Cảnh đẹp Nhật Bản đáng chiêm ngưỡng

Cảnh đẹp Nhật Bản đáng chiêm ngưỡng (Nguồn: Shutterstock)

Ngoài ra, hãy xem xét sở thích của bản thân là gì. Ví dụ như bạn muốn ngắm tuyết rơi thì chọn lựa đi Nhật Bản vào tháng 12 hay tháng 1. Hoặc nếu bạn là người yêu thích leo núi có thể chọn mùa hè - thời điểm mở cửa những tuyến đường chinh phục núi Phú Sĩ. Còn rất nhiều những hoạt động đặc sắc tại Nhật khác để bạn chọn lựa. Liệt kê những hoạt động này ra giấy để bạn dễ dàng tiến hành bước kế tiếp của bản kế hoạch.

Mùa đông Nhật Bản với nhiều điều thú vị

Mùa đông Nhật Bản với nhiều điều thú vị (Nguồn: Unsplash)

2. Chọn Địa Điểm Du Lịch Nhật Bản Bạn Muốn Đến

Nhật Bản có đến 47 tỉnh thành thuộc 9 vùng khác nhau bao gồm: Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu và Okinawa. Trước hết, bạn nên căn cứ vào những hoạt động hoặc nơi bạn muốn đến tham quan để chọn tiếp tỉnh thành mình muốn đến. 

Hình ảnh văn hóa Nhật Bản đặc sắc

Hình ảnh văn hóa Nhật Bản đặc sắc (Nguồn: Shutterstock)

Hơn thế nữa, các tỉnh thành hoặc các địa điểm du lịch Nhật Bản sẽ không gần nhau. Vì thế bạn có thể xem bản đồ trực quan tại đây và chọn những nơi gần nhau để kết hợp tham quan. Ví dụ như Osaka sẽ nằm gần cố đô Kyoto, trong chuyến du lịch Nhật Bản tự túc bạn sẽ đi được nhiều nơi tại 2 tỉnh thành trên. 

Quang cảnh tại cố đô Kyoto

Quang cảnh tại cố đô Kyoto (Nguồn: Shutterstock)

3. Xác Định Thời Gian Đi Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Tùy theo lịch trình cá nhân mà bạn có thể dễ dàng xác định thời gian du lịch. Thông thường, theo kinh nghiệm đi Nhật tự túc bạn nên chọn thời gian khoảng 5 ngày để chuyến đi trọn vẹn hơn. Bên cạnh đó, đoạn đường di chuyển giữa các địa điểm cũng tốn thời gian không kém. Nếu thời gian quá ngắn rất khó để bạn trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, các điểm vui chơi cần thời gian để tham quan. 

Trải nghiệm du lịch tại Osaka

Trải nghiệm du lịch tại Osaka (Nguồn: Shutterstock)

Càng ở lại Nhật lâu bạn càng có thể trải nhiều điều thú vị tại đây. Tuy nhiên, thời gian du lịch Nhật dài ngày cũng khiến hầu bao của bạn tăng lên đáng kể đấy! Xác định rõ ngày tháng bắt đầu chuyến du lịch Nhật Bản tự túc giúp bạn chủ động hơn trong việc đặt vé máy bay, khách sạn. 

4. Xin Visa Nhật Tự Túc

Một bước cực kỳ quan trọng trong bản kế hoạch này chính là việc xin visa Nhật. Với chi tiết các bước, hồ sơ xin visa cùng một số tips hay để tăng khả năng đậu visa. Bạn có thể xem chi tiết bảng thủ tục xin visa Nhật tự túc tại đây. 

Thủ tục xin visa Nhật tự túc với nhiều bước

Thủ tục xin visa Nhật tự túc với nhiều bước (Nguồn: Shutterstock)

Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Nhật Bản vào ngày 1/10, Đại sứ quán sẽ không nhận xin visa Nhật trực tiếp mà phải nhờ vào đại lý ủy thác. Xem chi tiết thông báo từ Đại sứ quán Nhật tại đây hoặc liên hệ đại lý ủy thác Sông Hàn Tourist sẽ đảm bảo khả năng đậu cao hơn, ít tốn thời gian, công sức.

5. Đặt Bút Viết Hành Trình Dự Kiến Của Bạn

Giờ là lúc viết ra hành trình du lịch Nhật Bản dự kiến của bạn càng chi tiết càng tốt. Bạn có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ trên máy tính, điện thoại hoặc viết ra giấy tùy thích. Trong bản kế hoạch này, bạn hãy liệt kê những địa danh bạn sẽ đi vào từng ngày trong lịch trình. Phân chia hoạt động trong ngày bằng từng buổi hoặc cột mốc thời gian xác định. Bạn có thể tham khảo các thông tin, thời gian di chuyển giữa các nơi trên Internet để chuẩn hóa bản kế hoạch.

Viết kế hoạch du lịch xuống giấy

Viết kế hoạch du lịch xuống giấy (Nguồn: Unsplash)

6. Đặt Phòng Khách Sạn, Vé Máy Bay

Kinh nghiệm đi Nhật tự túc bạn nên xác định thời gian đi trước để dễ dàng săn các vé máy bay giá rẻ. Nếu bạn chọn du lịch vào mùa cao điểm ở Nhật thì phải càng có sự chuẩn bị kịp thời cho lịch trình đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Vì thời điểm này tại khách sạn gần các địa điểm du lịch Nhật Bản dường như đã được đặt sẵn. Để có được nơi lưu trú phù hợp cùng giá thành phải chăng bạn nên đặt sớm sau khi vừa có kết quả đậu visa. 

Săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí

Săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí (Nguồn: Shutterstock)

7. Chọn Sản Phẩm Du Lịch Nhật Bản Tự Túc Để Tiết Kiệm Ngân Sách

Dường như đến đây bản kế hoạch du lịch đã hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bí mật cuối cùng Sông Hàn bật mí để bạn có được chuyến đi như ý chính là những sản phẩm du lịch Nhật Bản tự túc. 

Các sản phẩm này có thể bao gồm:

  • Thẻ JR Pass: chiếc thẻ quyền lực dùng để di chuyển trên tàu điện thoải mái tại nhiều tỉnh thành. Giúp tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển đắt đỏ ở Nhật Bản.
  • Wifi du lịch: Trong chuyến hành trình không thể thiếu mạng internet để bạn kết nối, tìm kiếm bản đồ, nơi vui chơi… Thuê wifi là cách dễ dàng nhất vừa để tiết kiệm chi phí vừa cho bạn thoải mái lướt web mà không cần mua sim. 
  • Vé tham quan: Khi mua trước những vé vào cổng này bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền chênh lệch lớn với mua trực tiếp tại cổng.

Trải nghiệm những khu vui chơi với giá rẻ

Trải nghiệm những khu vui chơi với giá rẻ (Nguồn: Shutterstock)

Chuyến du lịch Nhật Bản tự túc sẽ càng hoàn hảo và trọn vẹn hơn khi bạn có được một bản kế hoạch chi tiết trên tay. Thoải mái vui chơi, trải nghiệm và ngắm nhìn cảnh đẹp của xứ Phù Tang trong chuyến đi để lưu giữ những kỉ niệm tuyệt vời nhất!

Tham khảo các địa điểm vui chơi khác tại Nhật: https://songhantourist.com/dia-diem-du-lich

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn - Chi nhánh TP.HCM

Địa chỉ: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm Tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1

Hotline: 02873012939

Email: [email protected]

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status