Vườn cổ Sankeien

Sankeien là khu vườn ở Yokohama với thiết kế theo phong cách truyền thống của Nhật Bản. Toàn bộ khu vườn vốn là nhà riêng của Tomitaro "Sankei" Hara (1869-1939), một thương nhân buôn lụa vô cùng giàu có thời trước. Nơi đây được mở cửa lần đầu vào năm 1906. Với diện tích hơn 175,000 mét vuông, khu vườn nổi tiếng bởi không chỉ phong cách kiến trúc mà còn bởi vẻ đẹp tự nhiên của chính mình.

Vườn cổ Sankeien - Sông Hàn Tourist

Vườn cổ Sankeien (Nguồn: Shutterstock)

 

Trong vườn có nhiều kiến trúc mang đậm nét Nhật bản cổ xưa. Được mang về đặt lại trong vườn từ khắp nơi trên toàn đất nước. Đáng chú ý nhất là ngôi chùa ba tầng tọa lạc tren đồi phía sâu bên trong vườn. Vốn dĩ được xây dựng ở Kyoto vào giữa những năm 1400, sau đó mới được dời về vị trí hiện tại ở Sankeien vào năm 1914.


Khung cảnh trong vườn cũng theo tiết trời mà đẹp những màu khác nhau. Cuối tháng ba đầu tháng tư, khi hoa anh đào vào mùa rộ nở khoác cho khu vườn màu áo hồng tươi xinh xắn.

Vườn cổ Sankeien - Sông Hàn Tourist

Vườn cổ Sankeien (Nguồn: Shutterstock)

 

Vào khoảng tháng 7 tháng 8, hồ nước trong khuôn viên hồ như bừng nở bởi vô số những hoa sen hồng Nhật Bản. Độ mùa thu sắp hết là lúc du khách có thể chiêm ngưỡng lá đỏ trứ danh xứ này.

Vườn cổ Sankeien - Sông Hàn Tourist
Vườn cổ Sankeien (Nguồn: Shutterstock)

 

Và cuối cùng, từ giữa tháng cho đến cuối tháng hai khi những bông hoa mai nở cũng là dấu hiệu của thiên nhiên mà Người Nhật biết mùa đôgn lạnh giá đã đến hồi kết thúc nhường lại khung trời cho một mùa xuân ấm áp lại về.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022