Triển lãm “Khu Rừng Nơi Thần Ngự” của teamLab sẽ quay trở lại vào tháng 7 này

“A Forest Where Gods Live” sẽ được diễn ra ở thị trấn onsen ở tỉnh Saga, Nhật Bản. Sự kiện dự tính được tổ chức từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 7 tháng 11.

TeamLab đã làm việc rất là hăng hái trong năm nay nhằm để mang đến những ánh sáng hy vọng và những niềm vui trong bầu không khí ảm đạm của dịch bệnh những ngày này. Nhóm nghệ thuật điện tử này (digital art) vừa tiết lộ một nghệ thuật sắp đặt trong một kho nước tương cũ, chưa kể đến một tác phẩm sắp đặt khác nữa tại phòng xông hơi ở Roppongi.

 

Với điều kiện giãn cách trước tình hình dịch bệng, buổi triển lãm được lắp đặt ngoài trời ở công viên Mifuneyama Rakuen 500,000 mét vuông và thân thiện với việc phòng chống dịch. “A Forest Where Gods Live” gồm các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài trời được lắp đặt hòa hợp với khu rừng tươi tốt của Kyushu. Tác phẩm tôn trọng và phản ánh mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Với cây Tuyết Tùng 3,000 năm tuổi ở đền thờ Takeo bìa công viên, trong khi khách sạn Mifuneyama Rakuen ở một bên khác, được chia cắt bởi khu rừng và tác phẩm của TeamLab. “Life is Continous Light – Azalea Valley” (Cuộc sống là thứ anh sáng liên tục – Thung lũng hoa đỗ quyên) và “Resonating Mt Mifuneyama” (Âm vang núi Mifuneyama) là hai khía cạnh cuộc sống mà buổi trình diễn ánh sáng này muốn mang đến, làm bổi bật vẻ đẹp thiên nhiên của khu rừng.

 

Ảnh: teamLab 

Những cột ánh sáng “Megalights in Bath House Ruins” được truyền cảm hứng bởi những tảng đá và nhà tắm cổ ở Mifuneyama Rakuen. Các hình ảnh bông hoa và nước di chuyển trong một tảng đá nguyên khối, thắp sáng nơi nhà tắm bỏ hoang hết sức ấn tượng.

 

Ảnh: teamLab

Nếu bạn không có dịp ghé teamLab ở Tokyo’s Odaiba, bạn vẫn có thể thưởng thức màn trình diễn kỳ diệu “Forest and Spiral of Resonating Lamps in the Forest” ở khách sạn Mifuneyama Rakuen nằm ở rìa công viên. Những ngọn đèn sẽ tương tác với người xem khi ở gần chúng, thay đổi màu sắc và ánh sáng căn phòng. Với tinh thần phản ánh sự thay đổi của thiên nhiên theo mùa, cuộc triển lãm này sẽ mang đến màu sắc của mùa hè, những bông hoa màu cam và hoa cẩm tú cầu.

 

“A Forest Where Gods Live” sẽ được tổ chức ở công viên Mifuneyama Rakuen, tỉnh Saga, Nhật Bản từ ngày 16/7 đến 7/11. Bạn có thể kiểm tra thời gian mở của và đặt vé tham quan nơi đây trong thời gian sắp tới.

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status