Okayama - Thành Phố Đáng Sống Nhất Nhật Bản

Trái ngược với cuộc sống ồn ào, sôi động và náo nhiệt như Tokyo, Osaka,... thành phố Okayama thủ phủ của tỉnh Okayama mang đến một cảm giác êm đềm, không xô bồ, rất phù hợp cho người Việt Nam đến tham quan và sinh sống.

Tỉnh Okayama thuộc vùng Chugoku nằm ở phía nam của Nhật Bản với giao thông thuận tiện đi lại giữa các tỉnh. Từ Osaka di chuyển đến Okayama mất tầm 50 phút đi tàu shinkansen.

Okayama - thành phố yên bình ở phía Nam Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Okayama - thành phố yên bình ở phía Nam Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Một vị trí khá thuận lợi với khí hậu mát mẻ, đầy nắng và hầu như không bị thiên tai động đất. Vì vậy Okayama nằm trong top thành phố an toàn, đáng sống nhất Nhật Bản và đón tiếp một lượng lớn khách du lịch Nhật Bản mùa hè đến thăm quan.

Thành Okayama

Thành Okayama được xây dựng lần đầu năm 1597 và còn có tên gọi là “thành quạ đen” vì bên ngoài tòa thành sơn màu đen tôn lên sự mạnh mẽ của vùng đất này. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, thành Okayama bị tàn phá và được xây dựng lại vào năm 1966. Bên trong tòa thành có một bảo tàng trưng bày các hiện vật về lịch sử và quá trình hình thành phát triển của tòa thành. Bạn có thể đi bộ hoặc đi tàu từ ga Okayama đến ga Shiroshita, tuyến Higashiyama Line. 

 Lâu đài Okayama màu đen hùng vĩ. (Nguồn: Internet)

 Lâu đài Okayama màu đen hùng vĩ. (Nguồn: Internet)

Vườn Korakuen

Được mệnh danh là 1 trong 3 khu vườn quốc gia đẹp nhất Nhật Bản được xây dựng từ thời Edo. Đến Korakuen khi du lịch Nhật Bản, các bạn có thể ngắm nhiều loại hoa khác nhau trong suốt bốn mùa, là địa điểm lý tưởng ngắm hoa anh đào vào mùa Xuân và ngắm lá đỏ vào mùa Thu. Ngoài ra, công viên còn tổ chức lễ hội ánh sáng hàng năm và có thể xem khu nuôi dạy sếu Nhật. Từ khu vườn có thể nhìn thấy thành Okayama hùng vĩ chỉ cách một con kênh nhỏ.

Vườn Korakuen Okayama là một trong ba khu vườn nổi tiếng tại Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Vườn Korakuen Okayama là một trong ba khu vườn nổi tiếng tại Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Thành phố Kurashiki

Kurashiki là một thành phố lớn khác ở tỉnh Okayama, nổi tiếng với những con kênh được bảo tồn từ thời kì Edo. Các nhà kho cũ của khu vực này đã được tu sửa thành các bảo tàng, cửa hàng và quán cà phê. Tất cả các điểm du lịch hấp dẫn ở Kurashiki đều tập trung gần khu kênh đào. Dọc theo con kênh là hàng cây hoa anh đào rũ xuống. Do đó, đây cũng là địa điểm ngắm hoa anh đào độc đáo từ trên thuyền mái chèo. Từ ga Kurashiki chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ và mất khoảng 16 phút đi tàu địa phương từ ga Okayama.

Kênh đào ở Kurashiki là địa điểm ngắm hoa anh đào độc đáo khi du lịch Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Kênh đào ở Kurashiki là địa điểm ngắm hoa anh đào độc đáo khi du lịch Nhật Bản. (Nguồn: Internet)

Du lịch Nhật Bản cùng Sông Hàn Tourist để khám phá Okayama với những khu vườn tuyệt đẹp, một lâu đài hùng vĩ và thành phố kênh đào mang dấu ấn lịch sử Kurashiki nhé!

Tham khảo thêm thông tin du lịch Nhật Bản mùa hè ngay tại đây: https://songhantourist.com/tour-du-lich/tour-nhat-ban/tour-mua-he-khoi-hanh-tu-tphcm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH TM Du lịch và Dịch vụ Sông Hàn - Chi nhánh TP.HCM

Địa chỉ: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm Tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1

Hotline: 02873012939

Email: sgn.obvn@songhantourist.com

 

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status