Ngắt kết nối với thế giới bên ngoài khi ở lữ quán không có điện và wifi

Hãy tưởng tượng bạn đang được ở trong một lữ quán truyền thống của Nhật bằng gỗ, nằm ở một nơi tách biệt với đô thịm xung quanh là cây cối um tùm, bên cạnh một con suối và thác nước cũng ở gần đó. Nơi này giúp bạn hồi tưởng lại thời gian cả trăm năm về trước - khu nghỉ dưỡng Aoni Onsen.

Bạn khó có thể tìm thấy một nơi như Aoni Onsen trong cuộc sống ngày nay. Điều làm cho nơi này đặc biệt là không có điện, không có ổ cắm điện, không tivi, tủ lạnh và cũng không có wifi. Trong một ngày, nguồn sáng của bạn chỉ có thể đến từ mặt trời. Khi màn đêm buông xuống, hàng trăm ngọn đèn dầu được thắp lên ở mọi ngóc ngách với thứ ánh sáng nhẹ nhàng và ấm áp. Không khí ở đây cực kỳ thư giãn, bạn sẽ có cảm giác đang sống ở những ngày tuổi thơ khi điện chưa được phổ biến và ánh đèn dầu loe loét. Vì thế, Aoni onsen còn có một cái tên khác là Lamp-no-yado - “lữ quán đèn”.  

Bạn có thể bắt gặp những chiếc đèn dầu ở khắp mọi nơi 

Nơi dùng bữa cũng được thắp sáng bởi những chiếc đèn dầu

Chỉ có thể tiếp cận nơi đây bằng một xe đưa đón cỡ nhỏ bởi chỉ có một con đường nhỏ hẹp dẫn tới khu lữ quán duy nhất này. Tuy nhiên, Aoni Onsen sẽ không làm bạn thất vọng:

Kenroku no yu: nơi này được xây dựng bằng gỗ bách. Mùi của gỗ khắp nơi trong không khí. Khi bạn mở cửa

Rotenhuro: đươc biết đến như nơi tắm lộ thiên, xây từ đá có màu xanh tím dưới ánh nắng mặt trời. Có thêm hai hồ tắm nhỏ gần kề đó. Bạn sẽ cần chuẩn bị đồ tắm vì đây là khu tập thể nam nữ. Tuy nhiên, có hai lần trong ngày dành cho khách nữ tận hưởng suối nước nóng.

Uchi no yu: khu vực tắm nước nóng bên trong tòa nhà chính nhưng lại đậm mùi từ gỗ bách do kết cấu bằng gỗ nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ muốn thử trải nghiệm này!  

Takimi no yu: nơi tắm ở một khu nhà khác, là sự kết hợp giữa đá và gỗ. Suốt một ngày, bạn có thể nhìn ngắm thác nước cao 30m với khung cảnh núi đồi phụ họa. Vẫn còn có một bể tắm nhỏ lộ thiên ở sân sau.

Bên cạnh những bể tắm độc đáo, những phòng ở đây là một điểm cộng lớn. Tất cả đều mang phong cách Nhật Bản truyền thống với nệm futon, sàn zabuton,... Lữ quán có sức chứa đến 100 khách cùng một lúc.

Hình ảnh lữ quán nhìn từ bên ngoài với cây cối rậm rạp 

Mẹo lưu trú:

- Cho những khách không book phòng có thể dùng những bể tắm ở đây với một mức phí nhỏ hoặc mua gói “ban ngày” có bao gồm cả bữa trưa.

- Bạn có thể ở hai đêm, vì hầu hết khách chỉ ở một đêm và khởi hành từ sáng, vậy nên thời gian ban ngày, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng bể tắm chỉ với ít người.

- Nếu được, không nên đến đây vào mùa đông vì tuyết khá dày và đường khá trơn trượt.

_____________________

Có thể bạn quan tâm: 

Ngược dòng thời gian tại thị trấn Sawara khi du lịch Chiba

7 khách sạn nghệ thuật đẹp nhất ở Nhật Bản 

Ngắm nhìn biệt thực hoàng gia Nikko Tamnazowa

 

 

 

            

 

  

 

   

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002