Lạc lối trên phố cổ Gion ở Kyoto mùa hoa anh đào

Kyoto là một địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào Nhật Bản. Trong đó, con phố cổ Gion là nơi bạn rong ruổi đến “lạc lối” để có những góc nhìn đẹp nhất mùa hoa anh đào trong không khí đậm nét truyền thống của cố đô.

Khu vực Gion Shimbashi là nơi nở rộ với nhiều cây hoa anh đào. Con kênh Shirakawa trong trẻo, nước sông chảy hiền hòa cũng gợi lên chất thơ trong lòng bạn. Một nơi rất thích hợp để cho ra những bức hình đẹp.  

Con kênh Shirakawa có dòng nước trôi êm ả trong khung cảnh thanh tĩnh l Ảnh Shutterstock 

Đèn lên khi trời vừa chập tối tại kênh Shirakawa l Ảnh Shutterstock 

Lang thang trên phố, bạn sẽ có thể bắt gặp những nàng Geisha hay Maiko (Geisha tập sự) đang bước từng bước nhỏ nhẹ nhàng. Nếu như bạn muốn chụp hình cùng các Maiko, hãy có lối hành xử đúng mực, có thể Maiko đang bận đi đến một bữa tiệc nào đó hay đừng chạm vào kimono của Maiko đang mặc khi chưa có sự cho phép.  

Bạn có thể bắt gặp những nàng Geisha rảo bước trên khu phố cổ Kyoto l Ảnh Shutterstock 

Dọc hàng quán ở con đường Hanami-koji bầy bán đủ loại món ăn truyền thống, quán cafe, bánh ngọt,... tất thảy đều có diện mạo của những căn nhà gỗ truyền thống. Bạn cũng có thể ghé một số quán trà để thưởng thức nghệ thuật trà đạo. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng tìm được một địa điểm thuê bộ cánh kimono để có thể nhập vai một người dân sống trong cố đô có lịch sử hơn 1000 năm. Một trải nghiệm rất tuyệt vời và đáng nhớ!  

Dành ra một ngày để tản phố khắp các con phố ở Gion sẽ khiến cho bạn bận rộn đấy. Để cảm xúc của bạn thả bước, không vội vàng, cảm nhận nhịp sống nơi đây. 

______________________

Có thể bạn quan tâm: 

Xuân về trên cố đô Kyoto 

Vẻ đẹp cổ kính của cố đô Kyoto 

Đến và khám phá Osaka mùa hoa anh đào

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022