Du lịch Nhật Bản khám phá ngôi chùa búp bê Katsuoji

Ngôi chùa Katsuoji nằm ở phía bắc Osaka (Nhật Bản) được mệnh danh là ngôi chùa cầu nguyện với hàng ngàn búp bê Daruma -  biểu tượng may mắn của đất nước Mặt Trời mọc.

 

Ngôi chùa có từ thế kỉ thứ 8 với tên gọi Miroku-ji, sau khi Thiên Hoàng Seiwa (Thiên Hoàng thứ 56 của Nhật Bản) qua cơn bạo bệnh nhờ vào sự cầu nguyện của các sư tăng ở ngôi chùa này, chùa đã được đổi tên thành Thắng Vương Tự (Katsuo-ji), sau này được đổi tên thành Thắng Vĩ Tự nhưng cách đọc vẫn là Katsuoji. Được mệnh danh là ngôi chùa may mắn nên rất nhiều người đến chùa cầu nguyện vào dịp năm mới.

 

Katsuoji - Ngôi chùa Búp Bê duy nhất tại Nhật Bản  Ngôi chùa Katsuoji nằm ở phía bắc Osaka được mệnh danh là ngôi chùa cầu nguyện với hàng ngàn búp bê Daruma -  biểu tượng may mắn của đất nước mặt trời mọc. Ngôi chùa có từ thế kỉ thứ 8 với tên gọi Miroku-ji, sau khi Thiên Hoàng Seiwa (Thiên Hoàng thứ 56 của Nhật Bản) qua cơn bạo bệnh nhờ vào sự cầu nguyện của các sư tăng ở ngôi chùa này, chùa đã được đổi tên thành Thắng Vương Tự (Katsuo-ji), sau này được đổi tên thành Thắng Vĩ Tự nhưng cách đọc vẫn là Katsuoji. Được mệnh danh là ngôi chùa may mắn nên rất nhiều người đến chùa cầu nguyện vào dịp năm mới.

Katsuoji - Ngôi chùa may mắn nổi tiếng ở Osaka (Nguồn Internet)

Ngoài nguyên nhân Thiên Hoàng khỏi bệnh nhờ vào sự linh thiêng của ngôi chùa thì bên cạnh đó, điều đặc biệt là nơi đây còn có sự bảo hộ của hàng ngàn búp bê Daruma - biểu tượng may mắn của nước Nhật
 
Búp bê Daruma  (Nguồn Internet)

Búp bê Daruma (Nguồn Internet)

Búp bê Daruma được tạo ra dựa trên hình ảnh của Bồ Đề Đạt Ma - sư tổ của Thiền Tông Trung Hoa. Daruma là loại búp bê lật đật đặc trưng của Nhật, thường làm bằng gỗ, hình tròn, sơn đỏ, không có chân tay, có ria mép lớn màu đen và không có mắt. Du lịch Nhật Bản ghé thăm ngôi chùa, bạn sẽ vẽ mắt cho chúng và tập trung cầu nguyện trong khi vẽ, đặc biệt là chỉ được vẽ mắt trái.

 
Búp bê Daruma được vẽ mắt trái khi cầu nguyện (Nguồn Internet)

Búp bê Daruma được vẽ mắt trái khi cầu nguyện (Nguồn Internet)

Sau khi điều ước thành hiện thực chúng ta sẽ vẽ con mắt còn lại và đem Daruma đặt tại bất cứ nơi nào ở Chùa. Vì vậy, đi du lịch Nhật Bản, khi tham quan chùa Katsuoji, du khách dễ dàng bắt gặp búp bê Daruma ở khắp nơi, từ chánh điện đến những nơi như mái nhà, tảng đá, cầu thang...trong khuôn viên chùa.

 
Búp bê Daruma trên tủ gỗ ( Nguồn Internet )
Búp bê Daruma trên tủ gỗ (Nguồn: Internet)
 
Búp bê Daruma được đặt trên mái nhà (Nguồn Internet)

Búp bê Daruma được đặt trên mái nhà (Nguồn Internet)

Việc cầu xin sự may mắn với Daruma tại chùa Katsuo-ji còn được gọi là Kachi-daruma. Sự linh thiêng của ngôi chùa không chỉ thu hút người Nhật mà còn hấp dẫn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

 
Búp bê Daruma được đặt trên tảng đá (Nguồn Internet)

Búp bê Daruma được đặt trên tảng đá (Nguồn Internet)

Katsuoji không chỉ đẹp khi thu về mà còn mang đầy vẻ kì bí do làn khói sương xuất hiện vào mùa đông. Từ mùa thu Nhật Bản đến giữa đông, lượng du khách ghé thăm chùa đặc biệt đông do cảnh sắc tuyệt đẹp và dịp mọi người đi lễ chùa, cầu an lành, may mắn cho năm mới.

 
Chùa Katsuoji thu hút rất nhiều du khách khi đi du lịch Nhật Bản. (Nguồn Internet)

Chùa Katsuoji thu hút rất nhiều du khách khi đi du lịch Nhật Bản. (Nguồn Internet)

Du lịch Nhật Bản, du khách có thể đến chùa Katsuoji bằng phương tiện công cộng: đi đến ga Minoo bằng Hankyu Minoo Line, sau đó đi bằng taxi thêm 15 phút là đến chùa, hoặc chuyến Hankyu Bus 29 Keito từ ga Senri- Chuo thuộc tuyến Chikatetsumidousuji Line đến chùa khoảng 30 phút, nhưng số lượng xe bus 1 ngày rất ít, các bạn nên tìm hiểu trước để chuyến đi được thuận lợi. Ngoài ra, từ ga Saitonishi thuộc tuyến Osaka Monorail cũng có thể đi đến Katsuo-ji bằng Taxi khoảng 10 phút.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT

 
Cùng Sông Hàn Touritst đi du lịch Nhật Bản mùa đông tại: https://songhantourist.com/tour-du-lich/tour-nhat-ban/tour-mua-dong-khoi-hanh-tu-hcm

 
Hotline tư vấn: 02873012939

Địa chỉ: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1

Email: [email protected]

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status