Độc lạ: Xem chim cánh cụt tập thể dục vào mùa đông ở Nhật Bản

Tập thể dục cho chim cánh cụt là hoạt động thường niên ở Vườn thú Asahiyama - Hokkaido, mục đích chính nhằm giúp chim cánh cụt “giữ dáng” trong mùa đông dài. Chương trình này chỉ diễn ra duy nhất vào mùa đông và thường đến khoảng giữa tháng 3 khi tuyết tan. 

 

Nhiều khán giả lặn lội từ xa đến đây để “mắt thấy tai nghe” những chú chim cánh cụt tập thể dục trong mùa đông | Ảnh: Shutterstock

 

Khi tuyết phủ đầy mặt đất (thường từ tháng 12 đến cuối tháng 3), chim cánh cụt được đưa ra khỏi chuồng hai lần mỗi ngày - lúc 11h sáng và 2h30 chiều hàng ngày để đi dạo xung quanh vườn thú. Chúng sẽ đi bộ hoặc đôi khi lười hơn thì trượt bằng bụng trên chặng đường dài khoảng 400 mét. 

 

Những dáng vẻ lạch bạch tiến về phía mục tiêu trong sự hò reo hào hứng của khán giả trông đáng yêu vô cùng. Nhiều người phải lặn lội từ phương xa đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng “màn trình diễn” độc đáo này.

 

Những chú chim sẽ đi bộ hoặc đôi khi lười hơn thì trượt bằng bụng trên chặng đường dài khoảng 400 mét | Ảnh: Shutterstock

 
Nếu từ “sở thú” khiến bạn liên tưởng đến những động vật bị nuôi nhốt thì chuyến thăm Vườn thú Asahiyama sẽ hoàn toàn thay đổi quan niệm này. Gần 1,6 triệu du khách hàng năm từ khắp Nhật Bản và nước ngoài đến đây để tiếp xúc gần và quan sát đời sống thường nhật của các loài động vật.

 

Vườn thú Asahiyama cho phép du khách quan sát động vật từ tọa độ gần hơn | Ảnh: Shutterstock

 

Nằm cách Thành phố Asahikawa 20 km, công viên động vật học khiêm tốn rộng 37,5 mẫu Anh này là nơi sinh sống của 640 loài động vật đại diện cho 120 loài, bao gồm cả việc bảo tồn động vật hoang có nguy cơ tuyệt chủng.

 

Vườn thú Asahiyama trở thành sở thú được ghé thăm nhiều thứ hai ở Nhật | Ảnh: Shutterstock

 

Mở cửa lần đầu vào năm 1967, vườn thú ở cực bắc Nhật Bản này có nguy cơ đóng cửa do khu vực thưa thớt dân số và nhiệt độ khắc nghiệt trong cả mùa đông và mùa hè. Tuy nhiên, việc thay đổi thiết kế cho phép du khách quan sát động vật từ góc nhìn gần hơn và mô phỏng môi trường tự nhiên của chúng khiến nơi đây trở thành sở thú được ghé thăm nhiều thứ hai trong nước.

 

Cổng Vườn thú Asahiyama vào mùa đông | Ảnh: Shutterstock

 

Bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm để đời khi ngắm nhìn những loài động vật hoang dã như báo tuyết, cáo Sakhalin, gấu trúc Ezo, hổ Siberia ở cự ly gần. Ngoài ra vườn thú còn có khu vực dành cho trẻ em chơi đùa và vuốt ve những động vật nhỏ nữa đấy!

 

Thông tin hữu ích:

 

Địa chỉ Vườn thú Asahiyama: 11 Higashiasahikawachō Kuranuma, Asahikawa-shi, Hokkaidō 078-8205, Japan

 

Trang thông tin chính thức: https://www.city.asahikawa.hokkaido.jp/asahiyamazoo/

 

Hướng dẫn di chuyển:

  • Bằng tàu: Công ty Đường sắt JR Hokkaido cung cấp dịch vụ tàu khứ hồi (Ltd. Exp. Asahiyama Zoo Train) mỗi ngày một lần từ Sapporo đến Ga Asahikawa và có thể đặt chỗ trước. Tham khảo thông tin vé JR Pass tại: https://songhantourist.com/japanrailpass/ 
  • Bằng xe buýt: Từ Ga Asahikawa, đi xe buýt Asahikawa Denkikidou đến Sở thú Asahiyama (khoảng 40 phút một chiều). Nếu khởi hành từ Sân bay Asahikawa, hãy bắt tuyến xe buýt đi thẳng đến Sở thú Asahiyama (khoảng 35 phút). Tuyến xe buýt này chạy không thường xuyên nên hãy kiểm tra lịch trình trước khi chọn phương án này.

Nếu bạn có dịp đến Hokkaido đừng quên ghé qua vườn thú Asahiyama để có những kỉ niệm thú vị cùng các loài động vật đáng yêu ở đây nhé!

____________________

 

Có thể bạn quan tâm: 

5 Lý Do Bạn Nhất Định Phải Đi Hokkaido Mùa Đông

Dạo Một Vòng Khám Phá Top Cảnh Đẹp Mùa Đông Nhật Bản

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022