Chùa Kiyomizu

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng tâm linh tính ngưỡng ở Nhật Bản thì chùa Kiyomizu ( chùa Thanh Thủy ) là ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất của cố đô Kyoto cũng là một trong những di tích chùa còn sót lại của kinh đô Bình An. 
Ngôi chùa được tọa lạc ở điểm lưng chừng núi Otowa, phía đông của Kyoto là một điểm tham quan yêu thích của khách du lịch Nhật Bản.

Với lối kiến trúc khá độc đáo mang nhiều nét đặc trưng riêng với mặt tiền được dựng trên đài cao làm từ 139 cây cột gỗ có chiều cao 12m, rường cột xếp giao nhau và tạo nên mặt tiền như một khán đài. Chánh điện được xếp vào báu vật quốc gia cần được gìn giữ và bảo tồn, cùng nhiều di sản văn hóa đặc biệt quan trọng khác như ngôi tháp ba tầng, cổng Deva, tháp chuông, cổng chùa phía Tây. 


Cái tên Thanh Thủy được bắt nguồn từ tên thác nước Otowa, ba dòng nước có tên lần lượt là trường thọ, đỗ đạt, hạnh phúc đổ từ trên núi vào đến khuôn viên ngôi chùa và hợp nhau tại một hồ lớn bên dưới chánh điện. Nguồn nước này không chỉ tinh khiết mà còn rất mát lành, khách du lịch có thể hứng nước và uống.

Kiyomizu còn là một trong 33 ngôi chùa nằm trong chặng hành hương Phật giáo tại Nhật Bản và nổi tiêng với cảnh sắc 4 mùa quanh năm tuyệt đẹp.
Năm 1994, chùa Kiyomizu được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới. Năm 2007, Chùa Kiyomizu lọt vào chung kết 21 địa điểm được bình chọn bảy kỳ quan mới của thế giới.

Xem thêm chi tiết tour tại: https://songhantourist.com

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status