Chợ cá mới Toyosu

Bạn đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình tại Tokyo và thức giấc lúc 4 giờ sáng nhưng chưa có kế hoạch gì cụ thể, một gợi ý hay ho trong trường hợp này là tham quan chợ cá Toyosu.

 

Chợ Tsukiji với lịch sử 83 năm lừng danh chợ cá lớn nhất thế giới, cuối cùng cũng đi đến quyết định đóng cửa vào tháng 10 năm 2016 và Toyosu là địa điểm được chọn cho cơ ngơi mới này.  Việc cân nhắc thành lập chợ Toyosu mất 2 năm tranh cải nhằm đưa ra quyết định đúng đắn nhất, nhưng sau khi ý kiến được thống nhất ban quản lý và các tiểu thương chỉ mất 4 ngày để di dời. Chợ cá Toyosu rộng 407.000m2 với hơn 600 chủ vựa hải sản buôn bán.

 

Không khí ở chợ Tsukiji khi xưa

 

Chợ mới mở cửa lại vào ngày 11 tháng 11 năm 2018

 

Không hổ danh là “nhà bếp của Tokyo”, việc cung ứng thực phẩm cho các nhà hàng tại Tokyo, nhu cầu của người dân trong thánh phố và nhiều nơi khác mang chợ mang về giao dịch hơn 2.800 tấn cá và rau củ mỗi ngày, trị giá 2 tỷ yen (17,8 triệu USD). Những hoạt động thương mại của chợ cá này mang khoảng 3,8 tỷ USD hàng năm.


Tiếp tục truyền thống từ chợ Tsukiji, Toyosu vẫn là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch muốn trải nghiệm những buổi đấu giá cá ngừ vào sáng sớm ở Tokyo. Những cuộc đấu giá cá ngừ luôn là màn trình diễn đáng mong chờ nhất tại những chợ cá Nhật Bản.

 

Ở chợ Toyosu, một điều khác biệt với chợ “cũ” Toyosu là không gian bán đấu giá được tách biệt với du khách khi mà chỉ có những người có phận sự “đấu giá” mới được tham gia, còn khách du lịch sẽ xem buổi đấu giá từ tầng 2 của khu chợ.


Nếu muốn tham dự thì chúng tôi khuyên ban nên đến sớm hơn 8h sáng mỗi ngày vì phiên đấu giá đầu tiên sẽ diễn ra vào khoảng 4h30 sáng.


Bên cạnh các buổi đấu giá cá ngừ gay cấn và tham quan các gian hàng thủy sản và nông sản, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật bản tại hơn 40 gian hàng, đặc biệt là các nhà hàng phụ vụ các món ăn làm từ hải sản tươi ngon bên trong khu chợ này.

Độ tươi ngon vượt trội của hải sản nơi đây 

 

※ Vị trí, đường đến chợ

 

Ở Tokyo, bạn có thể bắt chuyến JR Yamanote Line từ ga Tokyo đến trạm Yurakucho. Tiếp theo lên tàu chuyến Yurakucho để đến được Toyosu. Cuối cùng là chuyến Yurikamome để đến ga Shijo-mae, trung tâm của chợ Toyosu. Cả hành trình mất khoảng tổng cộng 14 phút và 500 yên.

Các thương nhân hoạt động tại khu chợ này đang không ngừng phấn đấu với mong muốn biến chợ Toyosu, ngoài giá trị về  mặt thương mại, ngôi chợ này còn mang giá trị lớn về du lịch, một điểm tham quan thú vị cho du khách muốn tìm hiểu văn hóa ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status