5 chuyến tàu hoa anh đào Nhật Bản

Mỗi độ đầu tháng 4 hàng năm, hoa anh đào bắt đầu nở rộ ở miền Bắc Nhật Bản vùng Tohoku. Có rất nhiều chuyến tàu chạy xuyên qua một vùng trời hoa anh đào cho bạn thả mắt nhìn theo vẻ đẹp dịu dàng của sắc hoa nơi đây. Khi có dịp đến vùng Tohoku vào mùa xuân, đừng quên trải nghiệm đáng nhớ với chuyến tàu hoa anh đào nhé.

1. Tohoku Main Line (tỉnh Miyagi): chiêm ngưỡng hàng ngàn hoa anh đào bên cửa sổ

Hitome Senbonzakura (khung cảnh hàng nghìn cây hoa anh đào) là một khung cảnh hoa anh đào ngút tầm mắt mà bạn có thể thấy dọc theo bờ sông Shirorishi. Có một sự tương phản giữa một bên hoa anh đào và một bên là tuyết rơi trên dãy núi Zao.    

Bạn sẽ bắt một chuyến tàu 30 phút từ ga Sendai đến ga Funaoka của tuyến Tohoku Main Line. Suốt đoạn đường tiến đến ga Ogawara, tàu lửa sẽ chạy ngang một hàng dài hàng nghìn cây hoa anh đào nối đuôi nhau.

Trong suốt khoảng thời gian hoa anh đào nở, chuyến tàu chạy từ ga Funaoka đến ga Ogawara sẽ chạy chậm hơn bình thường để hành khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoa anh đào xinh đẹp bên ô cửa.

Một điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp nằm trong bảng xếp hạng 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản mà bạn có thể tiếp cận khi chuyến tàu dừng ở ga Ogawara. Lúc này, bạn có thể bắt chuyến du thuyền hoa anh đào để ngắm nhìn khung cảnh xinh đẹp bên bờ sông Shiroishi.

2. Cáp treo ở công viên thành Funaoka

Gần bờ sông Shiroishi có công viên thành Funaoka. Đi bộ tầm 15 phút từ nhà ga Funaoka, bạn sẽ đến được công viên trên ngọn núi cao 135m.

Bạn có thể có cái nhìn bao quát 1,000 cây hoa anh đào tại đây. Đây cũng là 1 trong 100 nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.

Cáp treo sẽ đưa bạn di chuyển trong vòng 4 phút lên qua đoạn đường 305m lên đỉnh ngọn núi. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể đi bộ lên địa điểm này dù sẽ khiến bạn thấm mệt. Khi dùng cáp treo, bạn sẽ có thể ngắm nhìn một biển hoa anh đào choáng ngợp. Từ trên đỉnh nhìn xuống, bạn có thể thấy hoa anh đào trong công viên và hoa anh đào ở bờ sông Shiroishi. Nếu bạn có dự định đến đây, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để thưởng thức khung cảnh đẹp đến nghẹt thở này.

3. Tàu siêu tốc Yamagata (tỉnh Yamagata) - hoa anh đào tô điểm công viên Kajo

Nằm ở vị trí gần nhà ga Yamagata ở tỉnh Yamagata là công viên Kajo. Bên trong công viên có thành Yamagata đang được bảo dưỡng và phục vụ khách tham quan. Địa điểm này cũng là một trong những nơi nổi tiếng ngắm hoa anh đào của tỉnh. Gần 1,500 cây hoa anh đào Yoshino được trồng tại đây.

Bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn cây hoa anh đào gần cổng công viên Higashi Ootemon. Với kiến trúc lâu đài làm nền, khung cảnh nơi đây gợi lên nét truyền thống đậm chất Nhật. Một điều tuyệt vời khác ở nơi đây là bạn có thể nhìn thấy tàu siêu tốc chạy ngang.

Mỗi năm, hoa anh đào nở rộ vào giữa tháng 4. Trong suốt khoảng thời gian này, những đoàn tàu chạy từ ga Yamagata đến ga Kita-Yamagata sẽ chạy chậm lại để du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh này.

4. Mái tranh của nhà ga Yunokami Onsen (tỉnh Fukushima) phủ đầy hoa anh đào

Đường sắt Aizu (tỉnh Fukushima) chạy từ ga Nishi-Wakamatsu đến ga Aizukogen-Ozeguchi. Tuyến đường sắt địa phương này dừng ở một suối nước nóng và địa điểm du lịch.

Mỗi năm, hoa anh đào xung quanh nhà ga suối nước nóng Yunokami sẽ nở rộ vào cuối tháng 4. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh được tạo nên từ những ngôi nhà truyền thống mái tranh Nhật Bản cùng 30 cây hoa anh đào bao quanh. Gần đấy là suối nước nóng Yunokami và 20 lữ quán gần đó để bạn có nhiều sự lựa chọn cho việc lưu trú. Một số nơi còn có dịch vụ tắm suối nước nóng, thích hợp cho việc giảm bớt mệt mỏi sau một chuyến đi dài.

5. Chuyến tàu chạy qua đường hầm hoa anh đào Tsugaru (tỉnh Aomori)

Tuyến đường sắt Tsugaru nằm ở tỉnh Tsugaru với chiều dài 20.7km kết nối giữa ga Goshogawara với ga Tsugaru-Nakasato.

Vào mùa đông, con tàu như một chiếc bếp lò sưởi ấm hành khách trước cái lạnh băng giá nơi đây. Ngồi bên trong khoang tàu ấm áp, nhìn ra bên ngoài cửa sổ những bông tuyết đang rơi là một trải nghiệm độc đáo của chuyến tàu Tsugaru.

Dọc theo tuyến đường này có những địa điểm du lịch như Hội trường Tsugaru Shamisen, Shayokan - nơi sinh của nhà văn nổi tiếng Nhật Bản Osamu Dazai và điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng - công viên Ashino.

Công viên Ashino là một địa điểm nổi tiếng với 1,500 cây hoa anh đào Yoshino, nhuộm hồng một vùng nơi đây.

Nhiều cây hoa anh đào được tìm thấy quanh nhà ga Ashino-Koen. Những chuyến tàu mang phong cách cổ điển di chuyển qua cái kén màu hồng được tạo thành từ những cây hoa anh đào. Mỗi năm vào mùa hoa, rất nhiều nhiếp ảnh gia đến nơi đây tác nghiệp trước khung cảnh hệt như cổ tích.

-------

Hoa anh đào vùng Tohoku thường nở muộn hơn các thành phố phía Nam. Có rất nhiều chuyến tàu cổ diển di chuyển bên trong khung cảnh hoa anh đào giăng rợp trời. Nếu có dịp đến Nhật Bản, tại sao lại không ghé đến nơi màu nhiệm này.

______________________

Có thể bạn quan tâm: 

4 địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản

Ngắm mùa hoa anh đào tỉnh phía Nam Nhật Bản 

Top 5 cây hoa anh đào cổ thụ nổi tiếng ở Nhật Bản

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022