Thị trấn Yamamoto – Nơi sản xuất dâu tây hảo hạng nhất vùng Tohoku, Nhật Bản

Với vị trí dọc theo bờ biển tiếp giáp với Thái Bình Dương phía Nam tỉnh Miyagi, thị trấn Yamamoto là một trong những nơi sản xuất dâu hàng đầu của vùng Tohoku. Nền nông nghiệp địa phương cũng như các sản phẩm ngư nghiệp rất đa dạng tại đây, bao gồm dâu tây, táo và sò đỏ.  

Vườn dâu điển hình ở Yamamoto 

Với thảm họa sóng thần xảy ra cách đây 10 năm đã phá hủy 97% nhà kính trồng dâu tại đây. Sau đó với sự kêu gọi của chính quyền, nền nông nghiệp trồng dâu nơi đây mau chóng được vực dậy khi tận dụng được công nghệ vào trong sản xuất.

Các rất nhiều loại dâu được trồng ở thị trấn này, khách du lịch có thể đến đây để trải nghiệm hái dâu tại vườn từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 6 hàng năm. Có những loại dâu khác nhau như Moikko, có kích thước lớn với vị ngọt thanh, và Nikoniko với đặc trưng thịt đỏ đến lõi của trái và sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt và vị chua.

Trải nghiệm hái dâu là một điều không nên bỏ qua khi đến thị trấn Yamamoto

Ngoài ra, thương hiệu dâu Migaki-Ichigo của công ty địa phương GRA nổi lên như là một loại dâu cao cấp có giá trị lên đến 1080 yên/ trái. Thậm chí, Thủ tướng Shinzo Abe đã từng ghé thăm nông trại dâu của công ty.

Dâu Migaki-ichigo - thương hiệu dâu cao cấp của công ty GRA Inc l Ảnh migaki-ichigo.jp

Có thể bạn quan tâm:

Dâu tây Tochigi ngon nhất Nhật Bản

Dâu Bạch Tuyết Nhật Bản - Vị ngọt của tình yêu đầu tiên 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status