Thưởng thức bò Kobe trứ danh

Hãy đến Nhật Bản là thưởng thức món bò Kobe được cho là một trong những món đắt nhất hành tinh. Vậy họ đã nuôi con bò Kobe đó như thế nào để có được thịt ngon như vậy. Bò Kobe được nuôi tách biệt với các loại bò khác và tách biệt khiến bò Kobe dần mang những đặc điểm gen đặc trưng, dẫn tới hương vị thịt của chúng rất độc đáo, có 1-0-2 trên thế giới.

Thức ăn, máng ăn đều được vệ sinh cực kì sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho bò. Nước uống phải đạt đến độ tinh khiết - đó là điều không cần bàn cãi. Quy trình nuôi dưỡng bò Kobe rất khắt khe. Thức ăn của những chú bò Kobe đều được chọn lọc - đó toàn là thức ăn rất bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi; còn đồ uống là nước được chiết xuất, lọc tinh khiết (có nơi người dân phải khoan giếng sâu tới 180m dưới lòng đất để lấy nước cho bò uống).

Đặc biệt vào mùa hè, bò được cho uống bia hay rượu sake. Theo lý giải của dân Nhật Bản vì thời tiết nóng ẩm mùa hè khiến thức ăn thường bị ứ lại trong cơ thể bò. Bia, rượu sake nhằm kích thích chúng ăn uống nhiều hơn và cũng để thức ăn dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra họ còn cho bò nghe nhạc cổ điển️ và trò chuyện với chúng vì họ quan niệm rằng thịt bò Kobe sẽ ngon hơn nếu tâm trạng thoải mái. Một trong nhũng phương pháp đặc biệt chăm sóc bò Kobe nổi tiếng phải kể đến đó là massage bằng tay rơm hoặc tay không. Việc massage sẽ giúp bò Kobe giảm căng thẳng cũng như giảm lượng mỡ thừa. Hằng ngày bò còn được tắm sạch sẽ bằng nhiều loại rượu khác nhau việc này giúp đẹp da và thả lỏng cơ bắp.

Sau khi bò lớn phải trải qua một quá trình kiểm dịch nghiêm ngặt trước khi mổ làm thịt. Được nuôi dưỡng như một ông hoàng bà hoàng nên thịt của bò Kobe được mệnh danh là ngon nhất hành tinh.

Xem thêm chi tiết tại: https://songhantourist.com

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status