Ẩm thực và văn hóa Nhật Bản trong hộp cơm Bento

Cơm hộp Bento là một trong những đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Những hộp cơm nhỏ thuận tiện di chuyển phục vụ cho những bữa ăn nhanh ở xã hội ngày nay. 


Bento có mặt trong hầu hết những hoạt động của đời sống quý tộc như những buổi tiệc trà, du ngoạn bên ngoài và đặc biệt là trong lễ hội ngắm hoa anh đào. Ngày nay hộp cơm Bento đã rất quen thuộc với người dân Nhật Bản xuất hiện trong bữa ăn của học sinh, sinh viên, những công chức văn phòng cho đến tầng lớp lao động bình dân. Được coi là cách tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ năng lượng trong đời sống công nghiệp hối hả của đất nước này. 


Bạn có thể bắt gặp cơm hộp Bento xuất hiện trong rất nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Nhưng riêng ẩm thực Nhật Bản, những hộp cơm nhỏ bé này đã trở thành một nghệ thuật đỉnh cao về trang trí và trình bày món ăn.

Vẻ đẹp của cơm hộp Bento Nhật Bản không chỉ có ý nghĩa giải trí mà còn thổi những màu sắc tươi mới vào bữa ăn vội vàng của đời sống công nghiệp bận rộn. Đây cũng là một cách để người dân Nhật Bản truyền tải cái đẹp văn hóa vào những khía cạnh bình dị nhất của cuộc sống.

Xem thêm chi tiết tại: https://songhantourist.com

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status