HOKKAIDO - Mỹ vị từ thiên đường cua Phương Bắc Nhật Bản

Thiên nhiên ban tặng cho Hokkaido vị trí địa lý đặc biệt. Đó là sự kết hợp giữa dòng hải lưu Thái Bình Dương giàu dinh dưỡng từ các loài nhuyễn thể, vốn là món ăn cho các loài hải sản và nguồn nước băng giá thuộc vùng biển lạnh bản địa giúp kích thích hấp thụ thức ăn và tích mỡ khiến hải sản Hokkaido luôn mang vị tươi ngon đặc trưng riêng.

 

Thiên nhiên ban tặng Hokkaido nguồn hải sản tươi ngon

Thiên nhiên ban tặng Hokkaido nguồn hải sản tươi ngon

Người Nhật gọi Hokkaido là thiên đường cua Nhật, riêng họ nhà cua với 3 giống gồm cua Huỳnh Đế (Tarabagani), cua Tuyết (Zuwaigani) và cua Lông (Kegani) đủ để xưng vương trong thế giới hải sản nước này. Du khách sẽ bất ngờ bởi không ai có thể hình dung cua ở Hokkaido lại to lớn khổng lồ đến thế. Thưởng thức cua tươi ngon thứ thiệt bằng cách chao những chiếc càng cua dài ngoẵng, thịt đầy chặt qua nồi lẩu đang nghi ngút khói rồi ngậm ngay vào miệng, chầm chậm cảm vị thịt ngọt, béo ngậy lan tỏa trong vòm họng, cắn nhẹ từng miếng vào thớ thịt dai dai. Cảm giác khi ấy giống như đang tận hưởng cả tinh hoa của biển, hội tụ trong món cua đầy hấp dẫn nơi xứ sở hoa anh đào mộng mơ.

 

Thiên đường ẩm thực cua Nhật Bản ở Hokkaido

Thiên đường ẩm thực cua Nhật Bản ở Hokkaido

Ở vùng Sapporo, thủ phủ của Hokkaido, một trong những quán cua nổi tiếng nhất chính là Kani Goten trên trục lộ 36 ven biển. Với người chưa gặp qua các giống cua ở Hokkaido, Kani Goten sẽ đem lại nhiều bất ngờ bởi không ai có thể hình dung cua ở đây lại to lớn đến vậy. Những chú cua độ 1kg – 2kg chỉ xếp vào hàng “tiểu cua” bởi trọng lượng trung bình cua được dọn lên bàn ăn từ 5kg – 7kg. Du khách sẽ được nhân viên sẽ tư vấn cách lựa chọn cua cho phù hợp với bữa ăn và được chuẩn bị liền ngay sau đó.

Nhà hàng Kani Goten – Xứ sở các món cua đặc sắc

Nhà hàng Kani Goten – Xứ sở các món cua đặc sắc

Ở Kani Goten có nhiều cách chế biến cua đặc trưng. Nếu là cua tuyết, phần thịt nơi càng cua và các chi sẽ thành sashimi, sushi. Thân cua là thớ thịt mảnh đem nấu súp miso hoặc làm lẩu. Nếu là cua lông, ngoài ăn sống theo kiểu sashimi, món ngon phổ biến là lẩu hoặc món hấp để giữ nguyên vị tươi ngon. Cua huỳnh đế có thêm món nướng. Lữ khách ưa chuộng nhất ở Kani Goten chính là lẩu cua, với kỹ thuật tách vỏ, để lại bộ chân và các thớ thịt dài cùng cách bày biện rất bắt mắt. Nồi lẩu với phần nước giản đơn không trang điểm cầu kỳ hay gia vị làm ngọt nước, chỉ cần nhúng trước các phần rời từ càng, mai cua là đã quá đủ cho một nồi lẩu ngọt lịm dể tha hồ tận hưởng phong vị biển cả từ món cua hấp dẫn ở Kani Goten.

Sashimi cua tươi nổi tiếng vùng Hokkaido

Sashimi cua tươi nổi tiếng vùng Hokkaido

Món cua hấp giữ nguyên vị ngọt tươi ngon

Món cua hấp giữ nguyên vị ngọt tươi ngon

Các món cua được chế biến phong phú đa dạng

Các món cua được chế biến phong phú đa dạng

Từ Sapporo, ngược lên phương Bắc của Hokkaido nơi vùng biển lạnh Okhotsk sẽ đến Mombetsu, ngư trường lớn thứ hai thế giới với món cua được coi là biểu tượng riêng của thành phố. Từ sáng tinh mơ mỗi ngày ở cảng cá Dezuka, cua từ các chuyến đánh bắt đêm đổ về nườm nượp, được phân loại ngay bến cảng và chuyển đi khắp Nhật Bản.

Những con cua hoàng đế được vừa đánh bắt ở cảng

Những con cua hoàng đế được vừa đánh bắt ở cảng

Chiều xuống, món lẩu Kani Shabu sẽ là lựa chọn tuyệt hảo nếu muốn khám phá phong vị Mombetsu. Nồi lẩu cua ở Mombetsu có phần nước lẩu là Ponzu – một thứ nước chấm lên men từ trái cây tự nhiên họ cam quýt như Yuzu, Daidai, Kabosu hay Sadachi có vị chua nhẹ, thanh mát.

Khi cắn miếng thịt dai dai, vị chua của nước lẩu lấn át trước. Sau đó là những vị ngọt ngào, đằm thắm của thịt cua quyện lẫn gia vị ăn kèm như hành lá, cải làn, điểm phết chút mù tạt tươi. Những tinh hoa của món lẩu Kani Shabu sẽ giúp thực khách hiểu ngay tại sao người Mombetsu chọn cua là biểu tượng riêng của thành phố.

Thưởng thức mỹ vị lẩu cua Kani Shabu

Thưởng thức mỹ vị lẩu cua Kani Shabu

Một lần đến Hokkaido – Một lần thưởng thức ẩm thực với cua khổng lồ nức tiếng Nhật Bản sẽ làm xao xuyến bất kỳ du khách nào mỗi khi nhắc đến.

Hãy liên hệ Kilala Tour Japan để được tư vấn cho chuyến đi đến thiên đường cua ở Hokkaido nhé.
Xem thêm thông tin về Hokkaido: http://www.songhantourist.com/hokkaido/
Hotline tư vấn: 028-7301-2939
Địa chỉ văn phòng: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 48-016/2022/TCDL-GPLHQT được Tổng cục Du lịch cấp lần 2 ngày 12/08/2022