Khám phá TOCHIGI

Dâu tươi

Bạn đã bao giờ thử qua dâu tươi Nhật Bản chưa? Nếu câu trả lời là rồi thì chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được những quả dâu lớn ngọt lịm và ngon tuyệt cú mèo . Tỉnh trồng dâu nổi tiếng nhất Nhật Bản chính là Tochigi. Không chỉ là trồng theo cách bình thường mà những nhà nghiên cứu còn không ngừng cải tiện chất lượng sản phẩm bằng việc tìm ra cách tạo vị ngọt, hương vị đặc biệt và cả hình dáng, màu sắc bắt mắt cho những quả dâu. Phương pháp trồng dâu này không chỉ nổi tiếng trong nước Nhật mà còn được áp dụng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới!

Dâu tươi
Dâu tươi

Bò Tochigi

Thương hiệu thịt bò Tochigi với chất lượng thịt hảo hạng được lấy từ giống bò nuôi tại địa phương. Những con bò tơ thuộc giống bò Kuroge được nuôi dưỡng trong môi trường vệ sinh với sự chăm sóc tận tình của người nông dân. Nhờ đó mà du khách tham quan có thể thưởng thức món bò hương vị tuyệt vời không hề có tại Việt Nam. Nhất định bạn phải thử món ăn này khi ghé thăm Tochigi nhé!

Bò Tochigi
Bò Tochigi

Gyoza

Thành phố Utsunomiya nổi tiếng với món Gyoza. Nơi đây được mệnh danh là thành phố Gyoza với sản lượng hành lá (nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món Gyoza) dẫn đầu Nhật Bản cùng lượng tiêu thụ món Gyoza vô cùng lớn. Ghé thăm Utsunomiya, du khách sẽ được thưởng thức món Gyoza với giá vô cùng rẻ tại nhiều cửa hàng Gyoza khắp phố đến cả công viên chủ đề Gyoza. “Chưa ăn Gyoza thì chưa được về” là câu truyền miệng của du khách tham quan thành phố từ khắp nước Nhật!

Gyoza
Gyoza

Sản phẩm từ sữa

Phía bắc tỉnh Tochigi là cao nguyên Nasu với nhiều trang trại rộng lớn và hoạt động sản xuất bơ sữa diễn ra liên tục. Sản phẩm từ sữa của cao nguyên Nasu như sữa tươi, sữa chua, kem tươi hay phô mai rất được ưa chuộng khắp Nhật Bản và là món cao cấp thường có trong bữa sáng của các khách sạn 5 sao. Không chỉ hạn sử dụng, khoảng thời gian có thể thưởng thức sản phẩm chất lượng nhất mà còn cả ngày vắt sữa, ngày dự trữ và ngày xuất ra thị trường sẽ được ghi chi tiết trên bao bì sản phầm.

Sản phẩm từ sữa
Sản phẩm từ sữa

Tàu hủ ky Yuba

Món ăn nổi tiếng được chế biến từ đậu nành. Lớp váng mỏng nổi lên trên bề mặt khi sữa đậu nành được nấu kỹ là thành phần chính tạo nên món tàu hủ ky. Khi tôn giáo vùng núi Nikko còn ở thời kì hưng vượng, rất nhiều người đã tập trung tại những ngôi chùa của địa phương để thực hiện việc tu tập. Lúc đấy, món tàu hủ ky đã dần thay thế các món ăn từ cá. Tàu hũ ki chứa rất nhiều chất đạm và béo với giá trị dinh dưỡng cao, dễ bảo quản và dễ thưởng thức nên rất được ưa chuộng trong các bữa ăn.