Bảo tàng Mỳ Ramen Shinyokohama

Khi nói đến mì Ramen thì ai cũng sẽ nghĩ ngay đến nước Nhật. Hôm nay Sông Hàn sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu về mì Ramen nha. Bảo tàng Mỳ Ramen Shinyokohama nằm ở thành phố Yokohama thực chất là nơi tập trung rất nhiều những nhà hàng mỳ Ramen nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập vào tháng 3/1994 được coi như công viên giải trí ăn uống đầu tiên trên thế giới.

Bảo tàng mì ramen gồm có 3 tầng một tầng trên mặt đất và hai tầng hầm. Tầng 1 của bảo tàng là nơi trưng bày lịch sử hình thành mì ramen của Nhật Bản bao gồm bí quyết thành công của việc sản xuất mì ăn liền.Tại bảo tàng còn có trưng bày rất nhiều các loại mì, súp, các loại bát đã từng được sử dụng ở Nhật Bản. Bức tường ở đây thì được bao phủ bởi những gói mì trên khắp thế giới và ti vi thì chiếu những mẩu quảng cáo mì ramen. Ngoài ra trẻ em có thể được chơi các trò chơi điện tử liên quan đến mì và du khách sẽ có cơ hội tận mắt nhìn thấy quy trình làm mì bằng tay độc đáo.

Tại tầng 2, du khách sẽ có cơ hội khám phá những mô hình giống như thật của một số con phố và những toà nhà của Shitamachi – một thị trấn cổ của Tokyo vào khoảng những năm 1958 khi mà mì ramen trở nên phổ biến và phát triển nhanh chóng.Ở đây còn có 9 nhà hàng mì ramen đến từ nhiều vùng khác nhau của Nhật Bản như Sapporo, Tokyo, Hakata, Kumamoto…mỗi tiệm cung cấp hương vị Ramen đặc trưng riêng của tiệm mình như Tonkatsu, Miso…

Trước tiên, bạn chọn nhà hàng mà bạn muốn ăn, và sau đó bạn mua một vé tại máy bán vé bên ngoài nhà hàng. Bạn nên chọn khẩu phần ăn nhỏ để có thể thưởng thức nhiều loại ramen tại các cửa hàng khác nhau. Bên cạnh tiệm ramen, còn có nhiều quán cafe, tiệm bánh tái hiện thời đại Showa. Du khách còn có thể tự tay tạo nên loại mì ramen của riêng mình bằng cách tùy chọn các nguyên liệu như soup, men, tare, dầu ăn…Sau đó cho vào Nama-ramen thô. Bạn có thể mang sản phẩm của mình về nhà. 

Xem thêm chi tiết tại: https://songhantourist.com

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status