Bảo tàng Doraemon dành cho fan cuồng của 'Mèo Máy'

Các fan cuồng của chú mèo máy Doraemon trên khắp thế giới sẽ có cơ hội thâm nhập vào nhà, chụp hình chung, bước qua cánh cửa thần kì... và thỏa sức khám phá tất tần tật về thần tượng tại Bảo tàng Doraemon.

Nằm tại một vùng ngoại ô Tokyo, Nhật Bản, bảo tàng đặt tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản), nơi họa sĩ Hiroshi đã từng sống, làm việc và qua đời tại đây (từ 1961-1996), mang tên Bảo tàng Fujiko F Fujio, "cha đẻ" của mèo máy Doraemon. Fujiko F. Fujio là bút danh của Hiroshi Fujimoto và Moto Abiko, người đã hợp tác với ông trong suốt 36 năm.

Bảo tàng gồm 3 tầng, trưng bày khoảng 50.000 vật dụng, gồm nhiều bản vẽ nguyên bản, bàn làm việc và nhiều dụng cụ khác đã được họa sĩ Hiroshi sử dụng cho tới khi ông qua đời vào năm 1996. Đến với bảo tàng, khách tham quan còn được gặp các nhân vật nổi tiếng trong tập truyện này như Nobita, Xuka, Chaien, Xêkô, qua những tạo hình rất dễ thương trong khuôn viên rộng 3.700m2 của bảo tàng. Trong bảo tàng cũng có một nhà hát nhỏ và một quán cà phê.

Bà Masako Fujimoto - vợ của họa sĩ Hiroshi - cho biết: "Doraemon là những gì mà Hiroshi đã bỏ tâm và sức cả đời mình trong sự nghiệp sáng tác. Tôi thật sự rất xúc động khi những thành quả lao động của chồng tôi được nhìn nhận và trân trọng một cách xứng đáng".

t664421

Khuôn viên rộng lớn, thoáng mát. Du khách có thể chụp hình kỉ niệm, vui chơi với những tạo hình y như trong truyện tranh.

t664417 

Quý khách còn có thể tự do đọc manga trong "phòng lưu trữ". Có đầy đủ các tập manga , có chỗ ngồi thoải mái và những hình ảnh sống động.

Đến với bảo tàng, quý khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh thân thuộc, được chiêm ngưỡng những bức phác họa bằng tay nguyên bản, những bức hình đã đưa Doraemon đến với thế giới, đến với tuổi thơ của chúng ta.

Nếu có cơ hội đến thăm đất nước mặt trời mọc, hãy đến thăm tuổi thơ của chúng ta một lần. Để thấy được tuổi thơ của chúng ta đã trải qua một cách tuyệt vời như thế nào.

 

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002
DMCA.com Protection Status