VISA DU LỊCH MỸ


Nước Mỹ vẫn luôn là điểm hẹn du lịch mơ ước của khách du lịch trên khắp thế giới. Và đặc biệt, rất nhiều người dân Việt Nam luôn giữ trong mình “Giấc mơ Mỹ” đầy hoài bão, kỳ vọng về một tương lai tươi đẹp. Với diện tích rộng lớn trải dài từ Bờ Đông sang Bờ Tây, Mỹ được coi là một thế giới thu nhỏ với vô số kỳ quan thiên nhiên, di tích lịch sử độc đáo, nền văn hóa đa sắc tộc, những lễ hội độc đáo cùng công trình kiến trúc đầy sáng tạo. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất để biến mơ ước này thành sự thật là làm sao để xin visa du lịch Mỹ thành công. us1

Visa (thị thực) du lịch B-1/B-2 dành cho những người đến Hoa Kỳ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2). Nói chung, thị thực B-1 dành cho mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Thị thực B-2 dành cho mục đích mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Thông thường, thị thực B-1 và B-2 được kết hợp và cấp dưới dạng một thị thực: B-1/B-2.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ

 • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn).
 • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Biên nhận khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.
 • Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.
 • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).
 • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
 • Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
 • Hồ sơ hình sự hoặc tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.
 • Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (bản chính).
Những giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân:
 • Sổ tiết kiệm cá nhân ( bản chính)
 • Giấy tờ sở hữu nhà, đất (bản chính) Giấy tờ sở hữu ô tô ( bản chính)
 • Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu …nếu có ( bản chính)
Những giấy tờ chứng minh công việc hiện tại:
 • Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, học quyết định nghỉ hè, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ + Xác nhận chi trả của bố mẹ.
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.
Lịch trình chi tiết : Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này.
Giấy booking vé máy bay : Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể đặt vé máy bay của các đại lý và nhờ họ in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền oan khi không đậu VISA Mỹ (Yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay).
Giấy booking khách sạn : Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến.
Lưu ý: với Visa thăm người thân cung cấp thêm :
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời: Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, ảnh chụp…
Thư mời từ Mỹ
Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời
Các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc và nhân thân của người mời

CÁC BƯỚC THANH TOÁN LỆ PHÍ


us2

Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến tạo một tài khoản. Việc này sẽ đảm bảo thanh toán đúng số tiền và kích hoạt kịp thời. Số tiền được hiển thị bằng Đô-la Mỹ (USD), tuy nhiên lệ phí được thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng (VND) nếu bạn thực hiện thanh toán ở Việt Nam.
Nhấp vào tùy chọn Đặt lịch Hẹn ở bên trái màn hình. Hoàn thành Các bước về Loại thị thực, Nơi xin thị thực, Diện thị thực và Mục đích sử dụng thị thực.
Khi bạn đã ở màn hình Thanh toán, nhấp vào Phương thức Thanh toán. Bạn hãy in Biên lai Nộp tiền CGI để mang đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Không in nhiều biên lai nộp tiền. Nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần một lần thanh toán.
Đến Bưu điện Việt Nam để thanh toán phí xin thị thực. Khi thanh toán phí xin thị thực, bạn xác nhận rằng đây là phí xử lý đơn xin thị thực không hoàn lại, là một điều kiện bắt buộc để xử lý một đơn xin thị thực. Điều này không có nghĩa là có một hợp đồng với đương đơn, cũng không có nghĩa là đảm bảo việc xin thị thực sẽ thành công. Không có số tiền nào được hoàn lại bất kể kết quả của đơn xin này như thế nào.
Sau khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, hãy lưu lại biên nhận của Nhân viên thu ngân tại Bưu điện Việt Nam cho hồ sơ của bạn. Không gì có thể thay thế được giấy này nếu bị mất. Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số Tham chiếu CGI.
Khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn vào ngày làm việc tiếp theo.
Sau khi thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Vì số lần đặt lich hẹn sẽ bị hạn chế nên bạn nào vượt quá số lần hẹn đã đặt lịch, có thể phải thanh toán phí visa một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Lưu ý thông tin này để đặt lịch hẹn phù hợp, tránh không phải trả thêm phí xin visa.

LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH MỸ

us3
Phí này có thể hiểu là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.
Phí này không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, các bạn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.
Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn. Lệ phí visa du lịch Mỹ là 160 USD, tương đương với 3.680.000 VNĐ. Trong một số trường hợp, phí xin thị thực bổ sung được thanh toán trực tiếp cho Trung tâm Thị Thực Quốc gia, cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc cho Bộ An ninh Nội địa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ:


Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 39 330 330
 • Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm
Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 194 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 39 330 330
us5

ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN

Lên lịch hẹn phỏng vấn du lịch Mỹ của bạn trên trang web (bắt buộc nhé, bạn phải đăng ký thành viên rồi làm theo hướng dẫn).
Link đặt lịch hẹn: https://www.ustraveldocs.com
Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:
 • Số hộ chiếu trên thời h ạn trên 6 tháng
 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn
 • Tuyệt đối đến phỏng vấn đúng hẹn
  Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một phần mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn.
  Căn cứ vào các yếu tố công việc, xã hội, văn hóa và nhiều yếu tố khác mà viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn visa khi quyết định. Ngoài ra, viên chức lãnh sự cũng xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn.
  Các bạn không nên sử dụng giấy tờ giả, trình bày sai sự thật vì như vậy có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu các bạn muốn bảo mật thông tin, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.
  Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn (Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ):
  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn).
  • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây.
  • Biên nhận khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương.
  • Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
  • Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.
  • Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).
  • Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.
  • Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.
  • Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.
  Những vấn đề cần lưu ý:
  • Lưu ý là trên chuyến bay bạn chỉ được nhận đúng tờ khai hải quan như mình đã đề cập ở trên, nên nếu mọi người nhận được thêm những tờ giấy khác thì hết sức cẩn thận và đọc kỹ nội dung, còn không thì không nhận.
  • Thông tin bạn điền vào tờ khai phải chính xác và phải trùng khớp với thông tin được in trên hộ chiếu. Đây là điều quan trọng nhất, bạn phải chú ý khi thực hiện điền thông tin trên tờ khai.
  • Hãy cẩn thận thực hiện tất cả những phần yêu cầu khai báo trên tờ khai bởi một khoảng trống không điền thông tin có thể làm bạn mất thời gian do xếp hàng làm thủ tục. Điều này cũng sẽ khiến bạn bị nhân viên làm thủ tục chú ý, đây là điều không nên để xảy ra khi bạn đang ở một quốc gia xa lạ.
  • Luôn mang theo mình một cây bút mực bởi không phải lúc nào cũng có sẵn bút tại quầy để bạn sử dụng và khả năng mượn người khác cũng khá khó khăn.
  • Bạn hãy mang các loại giấy tờ cần thiết trong hành lí xách tay vì chỉ được nhận lại hành lí kí gửi sau khi đã qua kiểm tra hải quan.
  • Không nên mang theo những thứ sau đây để nhập cảnh vào Mỹ nếu không muốn bị từ chối nhập cảnh và bị phạt tiền: thực phẩm từ thịt, rau xanh, hạt giống cây trồng, những loại thuốc không rõ nguồn gốc... thì sẽ bị rạch thùng & đổ hết đồ đạc ra kiểm tra, bị lấy ra vứt vào thùng rác, bị lập biên bản. Khi hồ sơ mình đã bị đánh dấu, lần sau trở vào Mỹ chắc chắn sẽ bị kiểm tra mà không cần hỏi. Vì vậy bạn nên tránh mang theo những món kể trên để tránh gặp phiền phức nhé.
  • Tiền mặt thì đem tối thiểu 1,000$ và có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master,…) nhưng không vượt quá 10,000$ vì trong lúc làm thủ tục nhập cảnh nếu nhân viên có hỏi thì bạn khai báo số tiền ra, mục đích chứng minh là bạn có đủ tiền để mua vé chiều về và có tiền xài trong những ngày ở nước Mỹ.
  • Xong xuôi, bạn đi lấy hành lý và cuối cùng là đi qua cổng hải quan, xuất trình hộ chiếu và tờ khai hải quan. Họ sẽ kiểm tra tờ khai hải quan, giữ luôn và sau đó hướng dẫn đường đi ra ngoài.
us4

Hãy liên hệ với chúng tôi tuvan

Chọn tên nước: