VISA DU LỊCH HÀN QUỐC


Hàn Quốc hay còn được gọi với cái tên thân mật Xứ Sở Kim Chi, là một điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng với tất cả du khách trên thế giới. Hàng năm Hàn Quốc đón rất nhiều lượt khách từ Việt Nam cũng như quốc tế đến thăm hoặc làm việc tại đất nước này
Tuy nhiên, rào cản về Visa đối với công dân Việt Nam vẫn là một vấn đề khó khăn để du lịch Hàn Quốc. Chính vì vậy, Kilala Tour World sẽ cung cấp cho bạn những thủ tục cần thiết và đơn giản nhất để có được Visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng cho hành trình của mình
hq1

THÔNG TIN MỚI NHẤT CHO NHỮNG DU KHÁCH VIỆT NAM KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Ngày 03/12/2018 là ngày chính thức áp dụng chính sách cấp visa Hàn Quốc mới. Theo đó, những ai có hộ khẩu ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh sẽ hoàn toàn được miễn chứng minh tài chính, thu nhập khi xin visa loại nhiều lần có thời hạn 5 năm (trong trường hợp không có hộ khẩu tại 1 trong 3 thành phố này nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt).
Thời hạn nhập cảnh là 30 ngày, sau đó các bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc bình thường mà không phải xin lại visa trong vòng 5 năm. Hơn nữa là nếu bạn có hộ khẩu ở 1 trong 3 thành phố này, điều tuyệt vời là bạn không cần phải chứng minh tài chính nhưng bạn vẫn có khả năng bị yêu cầu chứng minh nghề nghiệp. Nên tốt nhất bạn vẫn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết nếu có thể nhé.
Một số trường hợp khác:
 1. Người đã từng đi các nước trong khối OECD trong 3 năm gần nhất trừ Hàn Quốc. Thì cần bổ xung thêm giấy xác nhận Việt xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa). Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.
 2. Trường hợp Trẻ Nhỏ đi cùng cha mẹ sẽ cần có giấy khai sinh. (Ở đây cha mẹ sẽ chứng minh cho con).
 3. Khách có thẻ Bạch kim của ngân hàng Sinhan Bank sẽ được miễn chứng minh tài chính (Photo thẻ kèm theo xác nhận chủ thẻ của ngân hàng).
 4. Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 5. Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông. Hồ sơ chứng minh đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…
 6. Người đã nghỉ hưu, trên 55 tuổi và có lương hưu: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…
 7. Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc: Các trường được chấp nhận: tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc. Để chứng minh bạn thuộc đối tượng này cần nộp văn bằng chứng chỉ liên quan.
 8. Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này không, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán. Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ NỘP HỒ SƠ:


hq2

 • Hộ chiếu: trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày thì yêu cầu hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Đơn xin cấp visa (mẫu của Lãnh sự quán): bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp visa theo hướng dẫn. Tờ đơn này bạn có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc, có dán ảnh 3,5×4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng.
  Lưu ý thêm: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính (chỉ cần 1 trong 3 loại, xếp theo thứ tự ưu tiên):
  Sổ tiết kiệm có số tiền 5000$ gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm.
  Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất có bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.
  Hoặc bạn có thể copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.
  Lưu ý: tất cả giấy tờ chứng mình tài chính bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước)
  - Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  - Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
  - Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước)
  Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.
  Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
  Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
 • Lịch trình du lịch Hàn Quốc: Bạn lên lịch trình dự kiến cho chuyến đi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không cần công chứng.
 • Xác nhận đặt vé máy bay , đặt phòng khách sạn.

LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

hq3


Bạn sẽ phải nộp lệ phí 30 USD với Visa dưới 90 ngày, visa du lịch thường là dạng này. Và 50 USD với Visa trên 90 ngày khi trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán. Ngoài ra 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng hoặc 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.
Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.
Nếu bạn nộp thông qua Công ty du lịch chi phí có thể tăng thêm một chút ít, tùy từng công ty nhưng bạn sẽ không phải đi lại nhiều, được hỗ trợ về thủ tục và cũng được tư vấn thêm những giấy tờ mà bạn còn thiếu.

ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ:


 • Khu vực từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc (Hà Nội): nộp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội
 • Khu vực miền Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Nếu làm thông qua Công ty du lịch, bạn sẽ được công ty cấp cho mẫu yêu cầu thông tin để điền, sau đó Công ty du lịch sẽ theo những thông tin bạn cung cấp để hoàn thiện Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc cho bạn.

Hà Nội
 • Thời gian: từ thứ Hai đến thứ Sáu
 • Sáng: 09:00 — 12:00
 • Chiều:13:30 — 15:00
Hồ Chí Minh
 • Thời gian: từ thứ Hai đến thứ Sáu
 • Sáng: 09:00 — 12:00
 • Chiều:14:00–15:00
hq5

THỜI GIAN CHỜ XÉT DUYỆT:

 • Thời gian trả kết quả: từ 14h đến 16h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
 • Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.
 • Hiệu lực của Visa đi Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và chỉ xuất nhập cảnh được 01 lần.
Từ những chia sẻ trên, Kilala Tour World hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có được cho mình kinh nghiệm xin Visa du lịch Hàn Quốc thành công và sẵn sang cho chuyến du hí tuyệt vời.
hq4

Hãy liên hệ với chúng tôi tuvan

Chọn tên nước: