VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN


Những năm gần đây Đài Loan nổi lên là một trong những điểm du lịch yêu thích của du khách Việt Nam và thế giới.
Đài Loan - Hòn đảo xinh đẹp từng được mệnh danh là một trong “Bốn con rồng Châu Á” bên cạnh Singapore, Hàn Quốc và Hồng Kông. Nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, bờ biển trong xanh thơ mộng, những khu đô thị văn minh và cả một nền ẩm thực phong phú đa dạng.Và vấn đề visa Đài Loan vẫn luôn là một trong những điểm quan tâm hàng đầu của du khách khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan
tw1

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN VISA ĐÀI LOAN NHANH CHÓNG?

Trường hợp du khách Việt Nam sẽ được miễn Visa Đài Loan, theo điều kiện sau:
Bạn phải đi tour theo nhóm từ 5 người trở lên tại công ty du lịch uy tín được cục du lịch Đài Loan chỉ định.
Bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan và phải có visa hoặc thẻ cư trú trong vòng 10 năm (hết hạn hay còn hạn đều được) ở các nước: Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc, châu Âu, Hàn Quốc…vv.
Những người đã từng được cấp visa Đài Loan còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại (Không tính visa lao động Đài Loan) và không vi phạm pháp luật Đài Loan (Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).
Với những du khách có đáp ứng được một trong các điều kiện như trên. Thì chỉ cần bạn truy cập website cục di dân Đài Loan để cung cấp một số thông tin cá nhân. Hệ thống sẽ trả lời cho du khách. Như thế bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.
Trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc không đạt thì bắt buộc bạn phải xin visa Đài Loan bình thường.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ NỘP HỒ SƠ:


tw2

 • Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng). Photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo hộ chiếu.
 • Tờ khai cấp thị thực: 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình nền trắng chuẩn quốc tế chụp trong 6 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận nghề nghiệp: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.Nộp bản photo và bản gốc để đối chiếu xong sẽ được trả lại.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
 • Thông tin lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).
 • Vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn.
(Tất cả các loại giấy tờ cần thiết nêu trên đều phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Đài Loan/tiếng Trung đính kèm và được công chứng Tư pháp.)

LỆ PHÍ XIN VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN (chỉ nhận tiền USD):

tw3
 • Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
 • Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
 • Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định

ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ:


Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và kiểm tra chắc chắn các thông tin cung cấp là chính xác. Tiếp theo, bạn đem hồ sơ đến nộp trực tiếp tại văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại các địa chỉ.
Thông thường, bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: 1 lần lấy giấy hẹn ngày/giờ nộp hồ sơ, 1 ngày nộp hồ sơ (nếu đi sớm thì bạn có thể nộp hồ sơ vào ngày lấy giấy hẹn) và 1 ngày lên nhận Visa.
Hà Nội
 • Địa chỉ: Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3833 5501
 • E-mail: [email protected]
Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10
 • Điện thoại: (028) 3834 9160
 • E-mail:[email protected]
Tuy nhiên, các bạn lưu ý về thời gian tiếp nhận hồ sơ dành cho visa du lịch Đài Loan chỉ duy nhất vào buổi sáng thôi nhé, không đi vào buổi chiều vì sẽ không được nhận. Các bạn nên sắp xếp thời gian dành cả buổi sang cho việc nộp hồ sơ vì số lượng người đông và phải xếp hang dài nên sẽ rất lâu mới đến lượt của mình đấy nhé.
Visa du lịch chỉ được rút số thứ tự nộp vào buổi sáng trước 11h nên các bạn lưu ý không đi vào buổi chiều nếu không kết cục sẽ là phải đi về, hôm sau tới lại nhé. Các bạn nên xác định bỏ cả 1 buổi ra cho việc nộp hồ sơ vì bạn sẽ không biết bao giờ mớ đến lượt mình được nộp, kể cả trong trường hợp đi xếp hàng từ sớm.
 • Hà Nội: thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 ; 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (không làm các ngày lễ).
 • Tp.Hồ Chí Minh: thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 ; 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (không làm các ngày lễ).
Do đó, để thuận tiện và nhanh chóng hơn, bạn nên làm visa du lịch Đài Loan thông qua các công ty dịch vụ visa hoặc công ty du lịch uy tín.

THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ:

Thời gian xét duyệt xin Đài Loan thông thường là khoảng 7 ngày. Nhưng nếu hồ sơ xin cấp visa cần được xác minh thêm thì thời gian có thể lên đến 30 ngày. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Không phải tất cả, nhưng vài trường hợp bạn sẽ phải trả lời phỏng vấn vài câu hỏi về chuyến đi của mình nếu xin visa du lịch Đài Loan.
Từ những chia sẻ trên, Kilala Tour World hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có được cho mình kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan thành công và sẵn sang cho chuyến du hí tuyệt vời.
tw4

Hãy liên hệ với chúng tôi tuvan

Chọn tên nước: