BÍ QUYẾT XIN VISA NHẬT BẢN THÀNH CÔNG

Kilala Tour Japan sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin tóm tắt một cách tương đối đầy đủ, hữu ích nhất giúp bạn tự chuẩn bị được hồ sơ cá nhân và học nhanh những kinh nghiệm, bí quyết xin visa du lịch Nhật Bản thành công hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc để dễ dàng có được tấm Visa đến Nhật Bản diệu kỳ.

Kéo xuống để xem thêm

Bạn có ý định đi du lịch đến Nhật Bản?

Nhật Bản - Đất nước được gọi với cái tên mỹ miều “xứ sở hoa anh đào” luôn là một điểm đến hấp dẫn bất kỳ ai đam mê du lịch và khám phá. Nơi đây không chỉ thu hút các du khách bởi hơi thở hiện đại, nhộn nhịp của những thành phố lớn mà còn bởi nét đẹp cổ kính, trầm lặng của những kiến trúc truyền thống từ thời xa xưa và vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên đặc trưng qua các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Bởi thế mà nơi đây là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong danh sách những điểm đến nhất định phải thử của người yêu thích du lịch. Nếu bạn cũng đang có ý định đến thăm xứ sở hoa anh đào này, thì đừng quên lên kế hoạch chuẩn bị xin visa du lịch nhật bản thôi nào.

Mùa xuân
Mùa hạ
Mùa thu
Mùa đông

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày bạn khởi hành)
  • Hình ảnh: 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng, tốt nhất là sử dụng luôn ảnh hộ chiếu là chuẩn nhé)
  • Giấy tờ cá nhân khác: Sao y công chứng sổ hộ khẩu; Sao y giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh (nếu đi với vợ chồng hoặc con)
  • Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản (trường hợp bạn xin visa hiệu lực nhiều lần thì cần phải có giấy lý do xin loại visa này, giấy lý do này bạn có thể lên website của lãnh sự quán Nhật Bản để tải về sử dụng)

Hồ sơ tài chính và công việc

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm có trị giá tối thiểu 5.000 USD
  • Giấy tờ nhà đất, xe ô tô (nếu có)
  • Sao y công chứng Hợp đồng lao động
  • Sao kê lương của công ty
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (trong đơn này bạn cần ghi rõ mục đích, thời gian cụ thể của chuyến đi khớp với lịch trình)

Giấy tờ chuyến đi

  • Booking khách sạn (trong giấy xác nhận in ra phải hiển thị họ tên của người xin visa)
  • Lịch trình cụ thể của chuyến đi (gồm các thông tin về ngày giờ, địa điểm sẽ ghé thăm, nơi sẽ ở bên Nhật...)

Cách nộp hồ sơ xin visa Nhật như thế nào?

Đã sẵn sàng bộ hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản đầy đủ, bạn có thể trực tiếp đến Đại sứ quán Nhật để nộp hồ sơ hoặc đặt lịch hẹn trên trang web của VFS (tạo tài khoản và điền thông tin theo hướng dẫn từng bước). Bạn nên đặt lịch hẹn trước để tránh trường hợp phải chờ đợi lâu, ảnh hưởng tới giờ giấc làm việc. Hồ sơ gửi fax hoặc bưu điện sẽ không được chấp nhận bạn nhé!

Khi đến đây bạn sẽ cần xuất trình Chứng minh thư cho anh công an ở cổng Đại sứ quán để được cho vào trong. Vào trong rồi bạn bấm nút rồi lấy số chờ nộp hồ sơ. Nhân viên Đại sứ quán sẽ ra tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu đầy đủ rồi thì họ sẽ cấp cho bạn tờ Biên nhận hồ sơ. Những ai hồ sơ trục trặc thì được phát cho Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung để mang về làm lại hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng: từ 8:30 đến 11:30.
Tốt nhất là bạn cứ đến sớm khoảng 30’ để còn xếp hàng vào nộp hồ sơ nhé.

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều: từ 13:30 đến 16:45.

Tại Đại sứ quán Nhật Bản, bạn có thể nhận kết quả visa du lịch Nhật Bản sau 8 ngày kể từ ngày nộp đơn (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn). Lúc đấy mới biết có đậu hay không.
Ví dụ: Nộp đơn xin cấp visa sáng thứ hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ năm tuần tiếp theo. Nộp đơn xin cấp visa vào sáng thứ ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ sáu tuần tiếp theo. Kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Bạn nên lưu ý rằng đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, còn Tổng lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3.

Có 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: +84–24–3846–3000
Fax: +84–24–3846–3043

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84–28–3933–3510
Fax: +84–28–3933–352

VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản

Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lệ phí xin visa Nhật là bao nhiêu?

Hà Nội
  • Tại Đại sứ quán Nhật Bản

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND
Hồ Chí Minh
  • Tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

Kinh nghiệm khi phỏng vấn

Không phải tất cả trường hợp xin visa đều phải lên phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số giai đoạn cao điểm, nhạy cảm hoặc hồ sơ của bạn không rõ ràng thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn ngắn để làm rõ thông tin. Bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, tùy nhân viên yêu cầu nhé.

Người Nhật khi gặp mặt, đặc biệt là các cuộc hẹn công việc thì rất quan tâm đến trang phục và cách giao tiếp, ứng xử. Bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự với màu sắc giản dị, màu sắc trang nhã để thể hiện sự tôn trọng và tạo thiện cảm với người phỏng vấn bạn.

Đừng lo lắng quá về nội dung phỏng vấn. Các câu hỏi chỉ nhằm mục đích làm rõ thông tin trong hồ sơ của bạn như mục đích du lịch, khả năng tài chính, công việc, kinh nghiệm du lịch đã từng có hoặc một số điều mà bạn đã biết về xứ sở hoa anh đào xinh đẹp.

Khi trả lời, bạn nên nói một cách từ tốn, rõ ràng, trả lời đúng trọng tâm để thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp, lịch sự đối với người phỏng vấn bạn. Trước khi thực hiện phỏng vấn, bạn cũng nên chuẩn bị nội dung trả lời. Có thể tiếng Anh hoặc tiếng Nhật của bạn chưa thực sự vững nhưng bạn nên luyện phát âm tốt nhất có thể đối với các từ khóa trong câu trả lời, để đảm bảo đối phương hiểu nội dung mà bạn muốn truyền tải. Sự ấp úng, thiếu tự tin sẽ khiến bạn khó được chấp nhận cấp visa. Cứ tự tin, thẳng thắn và trả lời mạnh dạn các câu hỏi.

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật

Người Nhật rất không thích các hành động không tuân thủ quy định, pháp luật. Chính vì thế, đừng thực hiện bất kì hành vi nào không đúng quy trình hoặc “đi đường vòng”, một khi bị phát hiện, bạn sẽ không được cấp visa dưới mọi hình thức hoặc bị xử lý nghiêm ngặt.

Có một quy định mà ít bạn biết và quan tâm khi gặp rồi mới nhận ra, đó là nếu trượt visa thì Đại sứ quán Nhật sẽ từ chối cấp visa cho mục đích tương tự trong ít nhất 06 tháng tiếp theo. Nên bạn đừng chủ quan để không phải rơi vào trường hợp chờ đợi lâu này nhé.

Từ những chia sẻ trên, Kilala Tour Japan hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có được cho mình kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản thành công.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí tại:

Website: https://songhantourist.com/
Hotline tư vấn: 028-7301-2939
Địa chỉ văn phòng: Lửng 01, tầng lửng, Tòa nhà Trung tâm tài chính Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1
Email: sgn.obvn@songhantourist.com

Hãy liên lạc với chúng tôi