0981 158 860 (Ha Noi)
0903 601 212 (Tp.HCM)

Đồng 5 yên may mắn

Ý nghĩa của đồng 5 yên Nhật Đồng 5 yên được làm từ đồng thau và kẽm, có đường kính 22 mm, dày 1,5 mm, nặng 3,75 gram và có một lỗ ở giữa rộng 5 mm, thiết kế này lần đầu tiên được đúc vào năm 1959. Mặt trước của đồng 5 yên là chữ "5 ¥" viết bằng chữ Kanji và các yếu tố kinh tế đầu ngành của Nhật Bản:
  • Cành lúa đại diện cho nông - lâm nghiệp. Về phía đuôi cũng là một cặp mầm mà được cho là tượng trưng cho sự tăng trưởng của Nhật Bản thành một quốc gia dân chủ.
  • Dòng nước đại diện cho thủy sản.
  • Bánh răng xung quanh lỗ đại diện cho công nghiệp.
5yen(2)'   Mặt sau được in chữ "Nhật Bản" và năm phát hành, cũng bằng chữ Kanji, cách nhau bởi một mầm cây. Các bạn có biết rằng trên thế giới chỉ có đồng tiền Nhật Bản là không dùng chữ cái La Tinh trên cả 2 mặt? Đồng xu của Ad được sản xuất năm Showa 62 (1987) nè. 5yen(3)'   Tại sao đồng 5 Yên là đồng tiền may mắn? Sự "kỳ diệu" của đồng 5 yên thực sự nằm ở cách phát âm của nó. Đồng 5 yên trong tiếng Nhật đọc là “go-en”(五 円) nghĩa là “kết nối tốt” ("en" nghĩa là kết nối nhân quả hay mối quan hệ, và "go" thể hiện sự kính trọng). Để phân biệt với đồng 50 yên , bên cạnh nó không có răng cưa, như vậy người khiếm thị dễ dàng nhận biết được khi cầm nó. Thực chất đồng 5 yên trước kia không có lỗ ở giữa, tuy nhiên vì kiềm chế lạm phát sau chiến tranh, tiết kiệm chi phí sản xuất, người ta đã đục lỗ cho đồng xu này lần đầu tiên vào năm Showa 24 (1949). Đứng ở khía cạnh khác, mọi người tin rằng lỗ tròn này có ngụ ý "một cái nhìn thông suốt về tương lai". Theo đó, mọi người thường dâng đồng tiền tại đền thờ Shinto với ý định thiết lập một mối liên kết tốt với các vị thần hay mong muốn sẽ gặp gỡ những người mới có thể mang lại may, kinh doanh, tình bạn hay tình yêu. Theo một số truyền thuyết, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 yên vào ví sẽ không phải suy nghĩ về chuyện tiền bạc. Để làm quà tặng, nếu bạn đặt một đồng xu 5 ¥ bên trong một chiếc ví để tặng người khác, nó để thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận.   Sự kiện xung quanh đồng tiền 5 yên Các bạn có biết chất liệu đặc biệt của đồng 5 yên cùng với sự lưu thông rộng rãi của nó cũng có thể đóng góp vào việc ngiên cứu khoa học không? Vào tháng 9 năm 1999 sau vụ tai nạn hạt nhân ở Tokaimura, Ibaraki các nhà vật lý học thấy rằng đồng xu 5 yen có thể được sử dụng để ước lượng nồng độ neutron bị phát tán xung quanh bằng cách đo tỷ lệ đồng vị kẽm của nó. Để ghi lại liều lượng của neutron, các đồng tiền bị nhiễm xạ đã được thu thập từ các nhà dân ở khoảng cách 100-550m từ cơ sở. Kết quả của họ chỉ ra rằng những người di tản đến 350 mét bên ngoài các khu vực chiếu xạ vẫn bị phát tán một lượng neutron đáng kể.
Với ý nghĩa này, đồng 5 yên mang đến nhiều cơ hội gặp gỡ những mối "duyên" tốt, không hẳn là duyên tình cảm, mà còn là duyên công việc, duyên bạn bè, duyên làm ăn.. mong cho mình ra đường luôn gặp được quý nhân phù trợ, được yêu thương và giúp đỡ nhiều nhiều nha mọi người <3
[caption id="attachment_150" align="aligncenter" width="407"]Cùng nhau kết 'duyên' nhé ^^ Cùng nhau kết 'duyên' nhé ^^[/caption]
Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002