1
Bạn cần hỗ trợ?
0981 158 860 (Ha Noi)
0903 601 212 (Tp.HCM)

THỦY CUNG OSAKA
Địa điểm : Osaka
 

Thủy cung Osaka, hay còn gọi là Kaiyūkan nằm trong khuôn viên Tempozan Harbor Village, khu vực cảng Osaka. Thủy cung Osaka là một trong những thủy cung lớn nhất trên toàn quốc với diện tích lên tới 27.200 m2. Kaiyukan tập trung chủ yếu giới thiệu về các hệ sinh thái trong khu vực Thái Bình Dương, được thiết kế khoa học và đẹp mắt với 18 khu vực liên thông. Đến với thủy cung Osaka, bạn được tận mắt quan sát thế giới động vật Thái Bình Dương sinh hoạt trong môi trường gần nhất với tự nhiên, học được thêm nhiều kiến thức thú vị về sinh học – hải dương học, có những giây phút giải trí thỏa thích tại khu quần thể Tempozan với nhiều dịch vụ khác như đu quay khổng lồ; Tàu thủy Santa Maria, ẩm thực, mua sắm…
 
Triết lý của "Kaiyūkan" là "Vành đai núi lửa Thái Bình Dương" và "Vành đai sinh mệnh Thái Bình Dương". Bên trong thủy cung, các khu vực địa lý quanh vành đai Thái Bình Dương được tái hiện một cách trung thực, các bạn có thể xem môi trường tự nhiên của mỗi khu vực và các sinh vật sinh sống tại các khu vực đó. ***
Giới thiệu 1 phần bên trong thủy cung

Thủy cung được chia thành 16 khu vực. Ở đây tái hiện một cách trung thực eo biển, vịnh, đại lục quanh khu vực Thái Bình Dương, vì vậy tôi xin giới thiệu đặc trưng ở từng khu vực.

►Aqua Gate
Khi các bạn lên thang cuốn bên trong thủy cung, trước tiên các bạn sẽ đi qua "Aqua Gate" như trong ảnh. Khoảng thời gian thú vị tại thủy cung từ bể cá theo mô hình đường hầm sẽ được bắt đầu.

►Khu vực rừng Nhật Bản
Đi qua khỏi đường hầm, ở đó không có bể cá mà có khu rừng trải rộng. Tại khu vực "Rừng Nhật Bản" sẽ tái hiện vùng nước, dòng suối, rừng rậm của Nhật Bản với màu xanh phong phú, các bạn sẽ có thể ngắm nhìn từ bên trên cuộc sống của các sinh vật như rái cá có vuốt bé Châu á (※1), kỳ nhông Nhật Bản (※2), cá chép nước ngọt (※3),...
※1…Rái cá vuốt bé Châu á:là động vật thuộc họ chồn, sinh sống tại khu vực Đông Nam Á
※2…Kỳ nhông Nhật Bản: thuộc loại động vật lưỡng cư cỡ lớn, được chỉ định là động vật kỉ niệm thiên nhiên của Nhật bản
※3…Cá chép nước ngọt:là 1 loại cá sông phân bổ ở Đông Á

►Khu vực quần đảo Aleutian
Tại khu vực "quần đảo Aleutian" tái hiện các bãi đá tự nhiên thô ráp được hình thành bởi núi lửa, các bạn có thể chiêm ngưỡng cuộc sống của loài rái cá biển xinh xắn ở cự ly gần.

►Khu vực rừng mưa nhiệt đới Ecuador
Tại khu vực "Rừng mưa nhiệt đới Ecuador" là nơi sinh sống của loài chuột lang nước, thuộc họ chuột lớn nhất thế giới và loài cá sinh sống tại sông Amazon. Các bạn hãy thưởng thức sự khác nhau của 2 thế giới khác nhau giữa thế giới trên mặt đất và thế giới dưới nước. Các bạn có thể chiêm ngưỡng các loài sinh vật đa dạng sinh sống tại khu rừng mưa nhiệt đới khổng lồ ở lưu vực sông Amazon.

►Khu vực đại lục Nam Cực
Khu vực "Đại lục Nam Cực" tạo ra môi trường khắc nghiệt của đá và băng, là nơi các bạn có thể quan sát hình ảnh khôi hài trên lục địa của các chú chim cánh cụt và sự chuyển động rất nhanh của chúng khi ở dưới nước.

►Khu vực biển Tasman
Tái hiện vùng biển nhỏ giữa Newzealand và Australia, biển Tasman. Tại khu vực "Biển Tasman", các bạn có thể quan sát cuộc sống của cá heo thân trắng Thái Bình Dương đang bơi lội.

►Khu vực biển nội địa Seto
Ngay cả tại Nhật Bản với khoảng 3,000 hòn đảo lớn nhỏ nối liền thì vùng biển nội địa Seto là khu vực biển rất phong phú. Tại khu vực này là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật biển rất thân thuộc với người Nhật Bản đang sinh sống ở đây.

►Khu vực eo biển Cook
Eo biển Cook là tên eo biển chạy giữa đảo Bắc và đảo Nam cấu thành nên Newzealand. Tại đây, các bạn hãy quan sát kỹ loại rùa biển đang thong thả bơi lội nhé.

►Khu vực bãi đá ngầm Chile
Tái hiện bãi đá ngầm Chile với các loài sinh vật trôi nổi phát sinh với số lượng lớn, dòng nước ở sâu dưới đáy với nguồn dinh dưỡng phong phú chảy từ Nam cực. Đàn cá iwashi đang chờ đón du khách.

►Khu vực Thái Bình Dương
Thái Bình Dương là vùng biển lớn nhất thế giới, chiếm đến 33% diện tích bề mặt trái đất, được bao bọc bởi 5 lục địa. Ở đây tái hiện quang cảnh hùng vĩ ở Thái Bình Dương trong bể cá khổng lồ sâu 9m, chiều dài nhất 34m, thể tích 5,400t. Tại bể cá này, các bạn có thể quan sát cá mập voi, cá mập khổng lồ, từng đàn cá đuối, cá nục, cá mú đang thong dong bơi lội. Hàng ngày vào lúc 10:30 và 15:00 sẽ có biểu diễn cho cá ăn trong bể cá. Hình ảnh cá mập voi nuốt trọn con mồi rất cuốn hút.

►Khu vực trải nghiệm mới
Tại khu vực trải nghiệm mới, các bạn có thể tiếp xúc với sinh vật biển, cảm nhận nhiệt độ ở Bắc cực bằng da, và ngửi được cả mùi của biển. Các bạn có thể chạm trực tiếp vào cá đuối như trong ảnh. Ngoài ra, các bạn còn có thể nhìn từ bên dưới loài chó biển đang bơi lội trong bể cá tái hiện lại khu vực Bắc Cực, và quan sát ở cự ly gần hình ảnh chúng đang ngủ có vẻ rất ngon. Có đủ các loại quà tặng Sau khi xem các khu vực, chúng ta hãy mua quà nào. Ở đây có rất nhiều loại quà tặng xinh xắn giới hạn chỉ có tại đây hoặc các loại quà tặng lấy mô típ sinh vật biển. Trong số đó, Nanoblock và Capsule Toy rất được yêu thích, vì vậy các bạn hãy thử mua chúng làm quà kỷ niệm khi đến thủy cung nhé.

THỜI GIAN MỞ CỬA
Thông thường: 10:00 – 20:00
Lượt vào muộn nhất là trước thời gian đóng cửa 1h. Vào Tuần lễ vàng, kỳ nghỉ hè, lễ Obon… Thủy cung có thể mở cửa sớm hơn.
Giờ mở cửa: 10:00 20:00 (từ 9:30 vào tháng 5, tháng 10 và giữa tháng 7 đến tháng 8)
Cổng vào sẽ đóng trước khi hết giờ tham quan 1 tiếng.

GIÁ VÉ
Người lớn (trên 16 tuổi): 460.000 đ
Trẻ em (7-15 tuổi): 260.000 đ
Mẫu giáo (4-6 tuổi): 120.000 đ
Dưới 3 tuổi: miễn phí

(Có thể thay đổi tùy theo tỷ giá)

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH TM Du Lịch và Dịch vụ Sông Hàn
Giấy phép kinh doanh số 0400423715 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Đà Nẵng cấp ngày 27/05/2002